Tiền ảo tiếp tục bị bán tháo trên toàn cầu

0
132

Theo Coinmarketcap, trong 24 giờ tính đến hết trưa nay, vốn hóa tiền kỹ thuật số toàn cầu đã mất 6,72 tỷ USD. Hôm qua, các đồng tiền này cũng bị bán tháo mạnh, khiến giá trị bốc hơi hàng tỷ USD chỉ trong vài giờ.

Ripple sáng nay có lúc giảm tới 8%, về quanh 39 cent một đồng. Ethereum cũng có thời điểm mất 7,4% so với hôm qua, về 191 USD. Trong khi đó, giá Bitcoin khá ổn định quanh 6.278 USD một đồng, chỉ giảm khoảng 0,8%.

Hình mô phỏng các loại tiền kỹ thuật số phổ biến trên thế giới. Ảnh: AFP

Hình mô phỏng các loại tiền kỹ thuật số phổ biến trên thế giới. Ảnh: AFP

Đến chiều nay, giá Bitcoin và Ripple đã tăng trở lại. Trong khi đó, Ethereum vẫn tiếp tục đi xuống. 3 loại tiền ảo có vốn hóa lớn nhất thế giới này đều đã mất giá đáng kể so với đỉnh cuối năm ngoái.

Giới phân tích hiện chưa tìm ra nguyên nhân dẫn đến bán tháo hôm qua và hôm nay. Dù vậy, việc này cũng diễn ra đồng thời với biến động trên thị trường tài chính quốc tế.

Gần đây cũng có nhiều thông tin tiêu cực liên quan đến tiền ảo, do các tổ chức tài chính nổi tiếng đưa ra. Quỹ Tiền tệ Quốc tế nhận định trong một báo cáo rằng: “Sự tăng trưởng nhanh của các tài sản kỹ thuật số có thể tạo ra những tổn thương mới trong hệ thống tài chính quốc tế”.

Nouriel Roubini – nhà kinh tế học từng dự báo được khủng hoảng tài chính 2008 hôm qua cũng cảnh báo trước Ủy ban Các vấn đề Cộng đồng, Nhà ở và Ngân hàng thuộc Thượng viện Mỹ: “Tiền số sản sinh ra bong bóng và các trò lừa đảo”.

Giới chức khắp thế giới đang tìm cách đối phó với sự phổ biến của tiền số, nhưng với quan điểm khác nhau. Thụy Sĩ và Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) muốn trở thành trung tâm giao dịch tiền số. Trong khi đó, Trung Quốc lại muốn siết hoạt động này.

Hà Thu(theo CNBC)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.