Truy thu thêm 10 tỷ đồng với người có thu nhập từ Google, Facebook

0
162

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Nam Bình, Phó cục trưởng Cục Thuế TP HCM cho biết, sau khi truy thu và phạt 4,1 tỷ đồng một cá nhân thu nhập hơn 40 tỷ đồng từ Google, Facebook hồi tháng 8, cơ quan này đã mở rộng tra soát và tiến hành truy thu tiếp 10 tỷ đồng với 88 tổ chức, cá nhân khác.

Cục Thuế sẽ tiếp tục nhờ các ngân hàng rà soát những khoản thu nhập từ Facebook, Google...

Cục Thuế TP HCM sẽ tiếp tục nhờ các ngân hàng rà soát những khoản thu nhập từ Facebook, Google…

Ông Bình thông tin, theo dữ liệu của 5 ngân hàng, có đến 18.903 tổ chức nhận thu nhập từ Google, Facebook, YouTube (tính từ năm 2014 đến hết tháng 11/2017) với số tiền 1.092 tỷ đồng và 17,8 triệu USD.

Riêng tại TP HCM, qua rà soát tài khoản ngân hàng, cơ quan thuế đã truy thu được tổng cộng 14 tỷ đồng từ 89 tổ chức, cá nhân có thu nhập từ Google, Facebook, nhưng chưa có cá nhân nào có thu nhập “khủng” như nam thanh niên thu nhập hơn 40 tỷ đồng trước đó.

Cũng theo Phó cục trưởng Cục Thuế, với trường hợp cá nhân có thu nhập hơn 40 tỷ bị truy thu và phạt 4,1 tỷ đồng nêu trên, đến nay mới nộp 3 tỷ tiền thuế bị truy thu, còn 1,1 tỷ tiền phạt vẫn chưa nộp đủ. “Cơ quan thuế đang tiếp tục mời người này lên làm việc và có thể sẽ thực hiện biện pháp cưỡng chế để thu số tiền phạt còn lại”, ông nói.

Ngoài ra, ông Bình cho biết thêm, Cục Thuế TP HCM cũng chuyển thông tin của 5.800 cá nhân có thu nhập từ Facebook, Google với tổng số tiền 7,1 triệu USD và 97 tỷ đồng tới cục thuế các tỉnh và trong số này xuất hiện cá nhân thu nhập rất khủng, tới vài chục tỷ đồng.

Thời gian tới, Cục Thuế TP HCM sẽ mở rộng rà soát tài khoản các ngân hàng khác, ngoài 5 nhà băng mà cơ quan thuế đã tiến hành.

Lệ Chi

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.