Vàng trong nước chênh hơn 2 triệu đồng so với giá vàng thế giới

0
162

Thị trường vàng trong nước tuần qua diễn biến giao dịch không mấy khởi sắc, giá vàng biến động trong biên độ hẹp, trong khi vàng thế giới lại ghi nhận tuần tăng giá thứ ba liên tiếp.

Chú thích ảnh
Thị trường vàng trong nước tuần qua biến động trong biên độ hẹp. Ảnh minh họa: TTXVN

Nhìn lại tuần qua, trong phiên giao dịch đầu tuần 15/10, giá vàng SJC được giao dịch ở mức 36,50 – 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Đến phiên cuối tuần (20/10), giá vàng giao dịch ở ngưỡng 36,49 – 36,65 triệu đồng/lượng. Như vậy, tính chung cả tuần, giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm nhẹ 10 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cho hay, sở dĩ giá vàng trong nước ít biến động là do tâm lý thận trọng nên nhiều nhà đầu tư vẫn tỏ ra lưỡng lự khi tham gia thị trường. Nhu cầu mua bán nhỏ giọt và kiên trì ngóng đợi những biến đổi tích cực hơn thông qua những sự kiện quan trọng là xu hướng chính của nhà đầu tư trong tuần qua.

Trong tuần qua, một số nhà đầu tư đã quay trở lại với thị trường khiến giá vàng có thời điểm diễn biến khá tích cực, song phần lớn là nhà đầu tư nhỏ lẻ nên vẫn không thể tạo được điểm nhấn cho cả tuần. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới tuần qua tiếp tục được duy trì ở ngưỡng hơn 2 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, dù đi xuống trong phiên cuối tuần, song mặt hàng kim loại quý này vẫn ghi nhận tuần tăng giá thứ ba liên tiếp. Các nhân tố như thị trường chứng khoán toàn cầu giảm điểm, bất ổn tại các cường quốc phương Tây và căng thẳng ngoại giao Mỹ – Saudi Arabia tiếp tục “nóng” lên đã đẩy giá vàng tăng lên mức cao nhất trong hai tháng rưỡi.

Carsten Fritsch, chuyên gia phân tích hàng hóa tại Commerzbank, nhận định: “Vàng đang tìm thấy hỗ trợ từ tâm lý ‘né’ rủi ro ngày càng tăng của những người tham gia thị trường, khi thị trường chứng khoán lao dốc và từ dòng vốn đổ vào các quỹ ETF”.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.