Việt Nam gây ấn tượng tốt đẹp tại Hội chợ từ thiện quốc tế ở Trung Quốc

0
149
Chú thích ảnh
Tham tán Công sứ Nguyễn Đắc Thành (trái) tiếp Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị thăm gian hàng Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam đã nhiệt tình hưởng ứng với gian hàng trưng bày món nem truyền thống, cà phê… và tham gia nhiều hoạt động đa dạng trong khuôn khổ hội chợ. Được trang trí ấn tượng, gian hàng Việt Nam đã thu hút đông đảo khách tham quan, mua sắm và thưởng thức, qua đó góp phần vào thành công của hoạt động từ thiện trên.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, với chủ đề “Tình yêu không biên giới – Lắng nghe tình yêu của thế giới”, Hội chợ Bazarr lần này có mục đích quyên góp tài chính cho trẻ em khiếm thính được cấy ghép ốc tai điện tử miễn phí và hỗ trợ người nghèo tại khu vực tỉnh Cam Túc.

Chú thích ảnh
Du khách nước ngoài thưởng thức món nem của Việt Nam.

Phát biểu tại hội chợ, bà Tiền Vĩ, phu nhân của Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, cho biết với sự ủng hộ nhiệt tình của ngoại giao đoàn và nhiều cá nhân, các tổ chức quốc tế tại thủ đô Bắc Kinh, quy mô hội chợ ngày càng được mở rộng. Không chỉ dừng lại ở mục đích gây quỹ từ thiện, hội chợ cũng đã trở thành nơi để cộng đồng người nước ngoài tại Trung Quốc giao lưu, quảng bá về đất nước, con người, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, văn hóa ẩm thực… của mỗi nước. Bên cạnh đó, hội chợ cũng là cơ hội để các tổ chức quốc tế đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hóa, biểu diễn nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc của các nước tham gia, qua đó thắt chặt tình đoàn hết và quan hệ hữu nghị với nước sở tại.

Chú thích ảnh
Gian hàng Việt Nam tại hội chợ.

Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán hàng trong ngày hội chợ sẽ dành cho các hoạt động từ thiện. Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Hội chợ Bazarr lần thứ 9 (năm 2017) đã thu được hơn 4,5 triệu Nhân dân tệ (hơn 700.000 USD).

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.