Vietcombank mở ngân hàng con đầu tiên trên thế giới tại Lào

0
150
Chú thích ảnh
Vietcombank mở ngân hàng con đầu tiên trên thế giới tại Lào. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử phát triển mạng lưới, Vietcombank thành lập ngân hàng 100% vốn ở nước ngoài sau khi xác lập sự hiện diện của mình tại nhiều thị trường tài chính sôi động trên thế giới với việc mở các Văn phòng đại diện tại Singapore; Công ty tài chính tại Hong Kong; Công ty chuyển tiền tại Mỹ.

Tham dự buổi lễ khai trương về phía Lào có ông Sonexay Sithphaxay, Quyền Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lào, cùng đông đảo đại diện các Bộ ngành có liên quan, đại diện các doanh nghiệp lớn của Lào.

Về phía Việt Nam có đồng chí Nguyễn Bá Hùng, Đại sứ Việt Nam tại nước CHDCND Lào; bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank; ông Phạm Quang Dũng, Tổng Giám đốc Vietcombank; ông Phạm Mạnh Thắng, Phó Tổng Giám đốc Vietcombank, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank Lào, cùng đông đảo các thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Ban điều hành, Trưởng Ban kiểm soát của Trụ sở chính, Ban Giám đốc và tất cả các nhân viên của Vietcombank Lào.

Nằm ở địa chỉ số 12, tổ 15, Đại lộ Lanexang, con đường lớn được ví là khu tài chính ngân hàng nằm giữa trung tâm thủ đô Viêng Chăn, Vietcombank Lào có vốn điều lệ 80 triệu USD và là đơn vị có số vốn điều lệ ban đầu lớn nhất trong các tổ chức tín dụng Việt Nam tại Lào.

Với mục tiêu mở rộng và kết nối thị trường tài chính giữa hai nước Việt – Lào, Vietcombank Lào sẽ cung cấp các gói dịch vụ tài chính-đầu tư đồng bộ cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Lào cũng như các doanh nghiệp tại Lào, qua đó gián tiếp thúc đẩy kim ngạch thương mại hai chiều và mở rộng hợp tác thương mại giữa hai nước, góp phần thúc đẩy nền kinh tế Lào phát triển và củng cố mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Lào.

Bên cạnh đó, Vietcombank Lào cũng sẽ tập trung khai thác và phục vụ các đối tượng khách hàng có mối quan hệ vững chắc với ngân hàng mẹ tại Việt Nam, đồng thời không ngừng nghiên cứu đổi mới sản phẩm dịch vụ, đảm bảo thích ứng và phù hợp với môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp, cá nhân tại Lào, cung cấp toàn diện các sản phẩm dịch vụ truyền thống cơ bản từ huy động vốn, tín dụng, thanh toán, thẻ, bảo hiểm đến các sản phẩm ngân hàng điện tử hiện đại.

Trong Đề án cơ cấu lại hệ thống Vietcombank đến năm 2020, việc phát triển mạng lưới trong và ngoài nước là một trong những nhiệm vụ quan trọng thuộc đề án mà Vietcombank đang quan tâm đẩy mạnh. Vì vậy, việc thành lập ngân hàng 100% vốn tại Lào có thể coi là bước chuyển mình ý nghĩa của Vietcombank, là bước đi chiến lược quan trọng trong hiện diện kinh doanh ở khu vực Đông Nam Á.

Được biết, Vietcombank hiện cũng đang hoàn tất các thủ tục để mở Văn phòng đại diện tại Mỹ, Chi nhánh tại Australia. Vietcombank hiện có hơn 500 Chi nhánh/Phòng Giao dịch/Văn phòng đại diện/Đơn vị thành viên trong và ngoài nước và hơn 2.100 ngân hàng đại lý tại 131 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, giúp Vietcombank vươn mình tới mọi miền đất nước và kết nối ra quốc tế.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.