Hội Môi giới: Bất động sản Bắc Ninh đang tăng trưởng quá nhanh, mạnh

0
197

Theo báo cáo của Hội môi giới BĐS Việt Nam, quý III/2018, thị trường bất động sản (BĐS) Bắc Ninh chứng kiến sự chào hàng sôi động từ 43 dự án BĐS (bao gồm cá nhà đất và căn hộ). Con số này tăng gấp đôi so với quý I/2018.

Giá bất động sản được chào bán lần đầu tại các dự án BĐS trong quý III không thay đổi so với Quý II/2018. Tuy nhiên các giao dịch thứ cấp (mua đi bán lại) tăng nhẹ, mức tăng khoảng 20%.

Đặc biệt, thị trường BĐS Bắc Ninh đã “hấp thụ” được dòng vốn lớn từ các tên tuổi của làng phát triển BĐS như: Vin Home, HUD, Him Lam… Giá chung cư dao động từ 11 đến 14 triệu đồng/m2 có mức tiêu thụ tốt.

Theo số liệu của Hội Môi giới, Bắc Ninh là tỉnh có lượng giao dịch thành công lên tới hàng nghìn sản phẩm trong quý III. Cụ thể, ghi nhận từ các sàn giao dịch BĐS khu vực có khoảng gần 1.000 sản phẩm căn hộ và khoảng 500 sản phẩm đất nền được giao dịch thành công trong quý này.


Theo Hội Môi giới BĐS Việt Nam, thị trường Bắc Ninh đang tăng trưởng quá nhanh, mạnh. Ảnh minh hoạ.

Báo cáo nhận định, sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn cho thấy tín hiệu cạnh tranh mạnh tại thị trường. Nguồn cung sản phẩm tăng mạnh và đột biến sẽ tạo ra dòng sản phẩm chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Tổng giá trị giao dịch nhỏ sẽ chiếm ưu thế trong toàn bộ thị trường.

Lý giải về sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường BĐS Bắc Ninh, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, cho rằng chính sự kết nối mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, dịch vụ,…giữa Hà Nội với các tỉnh là động lực thúc đẩy sự phát triển của thị trường địa phương.

Tuy nhiên, ông Đính cũng đưa ra cảnh báo khi các thị trường non trẻ, trong đó có Bắc Ninh đang tăng trưởng quá nhanh. “Sự tăng trưởng quá nhanh ở các thị trường còn non trẻ trong thời gian ngắn có thể dẫn đến hệ quả dư thừa nguồn cung trong thời gian tới”, ông Đính nhấn mạnh.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.