Không có biểu hiện của thị trường ảo, bong bóng bất động sản

0
211

Theo báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam công bố chiều 11/10, chỉ tính riêng trong quý III, Hà Nội và TP HCM đưa vào thị trường hơn 20.000 sản phẩm bất động sản (BĐS) mới. Trong đó, nguồn cung tại Hà Nội là hơn 10.500 sản phẩm, cao hơn so với con số gần 9.800 sản phẩm của thị trường TP HCM.

Giá BĐS tại hai khu vực này không tăng so với quý II. Giao dịch thành công đạt 12.720 sản phẩm, nâng tỷ lệ hấp thụ đạt 63,5%. Người mua nhà phần lớn xuất phát từ nhu cầu thực. Đánh giá của hội cho thấy không có biểu hiện của thị trường ảo hoặc bong bóng bất động sản.

Đại diện Hội Môi giới nhận định, quý III hàng năm là thời điểm tỷ lệ hấp thụ BĐS rất thấp do có tháng Ngâu và mùa khai giảng. Tuy nhiên, những số liệu về thị trường quý III năm nay lại cho thấy bức tranh toàn cảnh thị trường có nhiều mảng sáng.


Theo Hội Môi giới BĐS, thị trường chưa thấy dấu hiệu của ảo, bong bóng. Ảnh minh hoạ.

Theo dự đoán của Hội Môi giới, thị trường quý IV sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định. Kinh tế Việt Nam dự báo tiếp tục ổn định, tăng trưởng tốt. Nguồn vốn FDI có thể sẽ được đổ vào Việt Nam tốt hơn, bởi các nhà đầu tư kinh tế đang rút khỏi thị trường Trung Quốc do những lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Thời điểm này, vốn kiều hối cũng chảy vào Việt Nam mạnh nhất.

Hội Môi giới BĐS cho rằng quý IV, thị trường vẫn sẽ đa dạng các chủng loại sản phẩm, nhu cầu về nhà ở, đầu tư vẫn đang ở mức tốt. Do vậy, thị trường BĐS cả nước dự báo sẽ đón nhận nhiều lượng hàng hóa mới từ các dự án trên cả nước. Đồng thời, lượng giao dịch cũng được dự báo sẽ tăng mạnh nhất trong năm và nhiều hơn so với quý IV/2017.

Giá cả hàng hóa cũng sẽ không biến động nhiều, dự báo tăng so với quý III khoảng 0,5% đến 1%.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.