Khu ‘ổ chuột tiền tỷ’ giữa lòng Hà Nội: Tiết lộ bất ngờ từ chủ đầu tư

0
175

Lô đất I1 nằm trên địa bàn phường Yên Hòa (Cầu Giấy) từ lâu đã gây tò mò đối với bất cứ ai có dịp ghé qua. Gồm 34 căn nhà xây theo kiểu biệt thự, lại nằm trên “khu đất vàng” với vị trí đắc địa nhưng từ lâu, đây lại là nơi trú ngụ của hơn 100 công nhân và gia đình lao động ngoại tỉnh.

Ông Đỗ Ngọc Anh – Chủ tịch UBND phường Yên Hòa – cho biết, khu nhà thấp tầng I1 có diện tích 2.053m2, nằm trong dự án khu đô thị mới Yên Hòa, do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dân dụng Hà Nội làm chủ đầu tư.

Khu nhà được xây dựng từ năm 2008 để phục vụ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), làm nhà tái định cư cho các hộ gia đình khi mở đường 1.3 thuộc khu đô thị mới Yên Hòa, đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt.

Sau đó, do công tác GPMB gặp nhiều khó khăn, người dân chưa chấp thuận nhường đất làm đường nên khu nhà tái định cư I1 không có người dân về ở, bỏ hoang.


Ông Đỗ Ngọc Anh

“Chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng dân dụng Hà Nội sau đó đã tận dụng khu nhà cho hơn 100 công nhân của công ty đang thi công, xây dựng khu đô thị mới Yên Hòa về ở” – Chủ tịch UBND phường Yên Hòa lý giải về sự hình thành của “khu ổ chuột tiền tỉ”.

Ông Đỗ Ngọc Anh cho biết, hiện tại chủ đầu tư là đơn vị trực tiếp quản lý khu nhà này.

Liên quan đến tương lai của “khu ổ chuột tiền tỷ”, đại diện chủ đầu tư – Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng dân dụng Hà Nội – cho hay, đã đề xuất với UBND TP Hà Nội cho phép chuyển đổi mục đích khu đất trên từ nhà thấp tầng phục vụ giải phóng mặt bằng thành nhà bán thương mại nhằm thu hồi vốn đã đầu tư và nộp ngân sách Nhà nước. Tuy vậy, đề xuất này chưa được TP Hà Nội hồi đáp.


Cảnh sinh hoạt tại khu nhà ổ chuột.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.