Người đàn ông làm quả đồi thông để làm nhà

0
409

Năm 1973, Grant Johnson bị đuổi học vì vi phạm nội quy nhà trường. Hai năm sau, ông một thân một mình dọn đến sống ở khu khai thác mỏ tại Moab, phía đông nam bang Utah (Mỹ). Khi đó, ông mới 19 tuổi.

Moab là một thị trấn khai thác mỏ lớn và yên bình. Grant chia sẻ rằng ông bị sốc văn hóa khi mới chuyển đến đây bởi nơi này chỉ có khoảng 4.000-5.000 người sinh sống. Những con đường gồ ghề vì ít người qua lại, mỗi lần di chuyển khiến người ta có cảm giác như lội dọc theo một dòng sông vậy. Ông sống ở một góc thị trấn, phải đi học ở đầu kia của nó, còn đầu khác thì đang khai thác mỏ. Trên đường Grant đi học có tới 7 mỏ khác nhau.

Đến năm 1980, Grant đã tiết kiệm đủ tiền để mua hơn 16ha đất gần thị trấn Boulder, Utah. Ông sống trên một chiếc xe kéo không có điện nước trong 25 năm tiếp theo cùng vợ và con gái vì không thể tìm được nơi xây nhà. Năm 1996, khu đất trở thành một phần của Đài tưởng niệm Quốc gia Grand Staircase-Escalante.

Khi Grant bắt đầu tính đến chuyện ổn định cuộc sống và cả vấn đề xã hội lúc bấy giờ, ông ngày càng thích thế giới tự nhiên. Grant không còn đọc báo hay xem tin tức nữa và thoát khỏi thực tại. Kế hoạch ban đầu của ông là tìm chỗ ở trong một hẻm núi rồi trồng trọt và kiếm thức ăn ở đó. Nhưng cuối cùng mọi chuyện không diễn ra như dự định.

Ông bắt đầu cho nổ quả đồi vào năm 1995 và mất 8 năm làm việc cật lực sau đó để thông được nó vào năm 2003.
Ông mất một thời gian dài để hoàn thành ngôi nhà vì còn phụ thuộc vào tài chính và quá trình thiết kế. Khi ấy, Grant không biết mình muốn gì hay hoàn thành căn nhà ra sao. Ông có một người bạn làm nghề xây dựng và cả hai quyết định thiết kế một hang động thông suốt, đầy đủ tiện nghi như một ngôi nhà hiện đại.

Grant tự mình trồng trọt. Ngay gần ngôi nhà có một hồ nước và Grant sử dụng một guồng nước đường kính 7m để đưa nước tới máy bơm, từ đó tưới cho cây trồng và làm nước sinh hoạt. Nơi ông sống cũng cách thượng nguồn hơn 1km, áp lực nước rất mạnh nên ông có thể tận dụng để sản xuất điện.

Grant còn chăn nuôi gà, lợn, ngựa và bò sữa trên cánh đồng của mình để lấy thịt nên ông không cần phải ra ngoài mua. “Tất cả thức ăn được nuôi trồng ở đây đều có vị rất tuyệt. Tôi thấy thịt mình tự nuôi ngon hơn và giúp mình khỏe mạnh hơn”, ông nói.
Thường thì những vị khách của Grant được truyền cảm hứng không chỉ bởi ngôi nhà ông đã xây dựng, mà còn vì nông trại của ông và vẻ đẹp tự nhiên của chính vùng đất này.

Có thể bạn quan tâm: Khu nghỉ dưỡng flamingo đại lải resort – top 10 resort đẹp nhất Thế Giới ; Khách sạn flamingo cát bà beach resort Hải Phòng ; dự án helianthus center red river Đông Anh ; dự án the jade orchid cổ nhuế Vimefulland

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.