Phú Quốc lên thành phố, bất động sản sẽ bước vào giai đoạn tăng giá mới?

0
381

Đầu tháng 12/2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua nghị quyết thành lập TP. Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Ngay sau đó, lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập TP.Phú Quốc (Kiên Giang) được tổ chức vào tối 8/1. Đây là cú huých làm “sống” lại thị trường Phú Quốc – từng sốt nóng bỏng tay nhưng đã rơi vào cảnh trầm lắng suốt 3 năm qua.

Đánh giá về tác động của sự kiện Phú Quốc lên thành phố đối với thị trường bất động sản, các chuyên gia cho rằng hiện Phú Quốc đã hội tụ những điều kiện thuận lợi về hạ tầng, dịch vụ như bến cảng, sân bay… cũng như sự gia nhập đông đảo, mạnh mẽ của các ông lớn địa ốc như Vingroup, CEO Group, Sun Group… Chính vì thế, việc Phú Quốc lên thành phố sẽ khiến cho giao dịch bất động sản trở nên sôi động.

“Phú Quốc quy hoạch rất tốt trên hành trình phát triển từ huyện đảo lên thành phố. Thị trường bất động sản tại đây chắc chắn sẽ “sống trở lại” sau thời gian dài trầm lắng. Giá bất động sản tại Phú Quốc sẽ còn tăng bởi hiện nay quỹ đất đã được phân bổ cho các doanh nghiệp đến từ trước, cơ hội cho doanh nghiệp đến sau đang khó dần vì quỹ đất khan hiếm”, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam nhận định.

Ông Đính cũng cho rằng nhà đầu tư cần có con mắt thông minh, chọn đầu tư những sản phẩm đúng quy hoạch. Phú Quốc đã có bài học đắt giá trong cơn sốt đất giai đoạn 2015-2018 khi nhà đầu tư không theo quy hoạch, mua đất rừng, đất lâm nghiệp theo tâm lý đám đông tạo nên sự không bền vững, thị trường đổ vỡ nhanh. Năm 2019-2020 thị trường bị trả giá, tình trạng trầm lắng xảy ra. Ngược lại những bất động sản khu vực được quy hoạch tốt vẫn hút nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm: https://www.seamoon.vn/2021/01/helianthus-centrer-red-river.html

Quan sát thực tế cho thấy, sự kiện Phú Quốc lên Thành phố đã và đang tạo sự quan tâm mạnh trở lại của các nhà đầu tư. Trong bối cảnh các phân khúc đất công và các loại đất thuộc quy hoạch không phải là đất ở, đất thương mại dịch vụ giao dịch trầm lắng thì các tập đoàn lớn như Vingroup đã liên tiếp công bố đưa các khu đại đô thị du lịch ở Đảo Phú Quốc vào vận hành khai thác. Điều này đã tạo sức hút, sự sôi động trở lại cho thị trường bất động sản Phú Quốc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.