Tăng giá đất bồi thường dự án Bệnh viện Nội tiết Trung ương TP HCM

0
160

UBND TP HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án Bệnh viện Nội tiết Trung ương TP HCM.

Bệnh viện được xây dựng tại Lô III, số 27 Khu Tân Tạo – Chợ Đệm, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh. Đây cũng chính là điểm đầu nút giao thông cao tốc TP HCM – Trung Lương.

Do đó, hệ số điều chỉnh giá đất ở cao tốc TP HCM – Trung Lương tăng từ 5,52 đến 6,414 tùy theo vị trí; giá đất nông nghiệp từ 15,322 đến 18,315.

Hệ số điều chỉnh đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp là 3,5.

Bệnh viện Nội tiết Trung ương TP HCM có diện tích khoảng 5 – 6 ha, quy mô 1.000 giường bệnh. Đây là bệnh viện đầu tiên chuyên điều trị các bệnh nội tiết tại TP HCM trong khi Hà Nội đã có Bệnh viện Nội tiết Trung ương 1 và 2.

Theo đề xuất ban đầu, 3 vị trí có thể xây bệnh viện nội tiết là khu vực Chợ Đệm (Tân Tạo), Tân Kiên (cạnh Bệnh viện Nhi đồng thành phố) và phường Phong Phú. Phương án được chọn là Chợ Đệm vì phù hợp với việc xây dựng công trình y tế, kết cấu giao thông thuận lợi.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.