Thu hồi hơn 80.000 m2 đất bỏ hoang tại Ba Vì, Hà Nội

0
156

Việc thu hồi này được xét theo kết luận, kiến nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường tại Kết luận thanh tra số 7010 về việc chấp hành pháp luật về đất đai đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 trong việc quản lý sử dụng 80.048 m2 đất tại thôn Đông Viên, xã Đông Quang, huyện Ba Vì để khai thác cát làm vật liệu san lấp.

Cụ thể, UBND thành phố Hà Nội cho biết lý do thu hồi là do: Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 được thuê 80.048 m2 đất tại thôn Đông Viên, xã Đông Quang, huyện Ba Vì; thời hạn thuê đất là 3 năm để khai thác cát làm vật liệu san lấp theo giấy phép khai thác khoáng sản số 64.

Tuy nhiên, đơn vị chưa sử dụng đất để thực hiện dự án, đã hết thời hạn sử dụng đất nhưng không được gia hạn sử dụng đất theo quy định, vi phạm Khoản i Điều 64 Luật Đất đai năm 2013.

UBND thành phố Hà Nội giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5, UBND huyện Ba Vì, UBND xã Đông Quang có trách nhiệm thực hiện thông báo theo quy định pháp luật. Các đơn vị liên quan có trách nhiệm phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường trong việc lập, bàn giao hồ sơ, xác định vị trí ranh giới khu đất thu hồi trên bản đồ và thực địa.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 là thành viên của Tổng Công ty Xây dựng Lũng Lô thuộc Bộ Quốc phòng. Công ty thành lập năm 2007 với nhiệm vụ chủ yếu là đầu tư và kinh doanh bất động sản.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.