Tổng bí thư làm Chủ tịch nước: “Có lợi cho Đảng, cho đất nước”

0
162

Sáng 8/10 Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Cử tri Lê Đức Hạnh (phường Kim Mã) bày tỏ sự phấn khởi trước thành công của Hội nghị Trung ương 8.

Có thể nói đây là hội nghị lịch sử thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trước sự lựa chọn sáng suốt của Ban chấp hành Trung ương Đảng khi tiến cử Tổng bí thư để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước, ông Hạnh nói.

Ban chấp hành Trung ương đã giới thiệu Tổng bí thư là người đủ đức, tài, đúng người, đúng việc xứng đáng vào vị trí cực kỳ quan trọng, xứng tầm quốc gia và quốc tế. Nhân dân tuyệt đối tin tưởng, đồng tình ủng hộ và kính mong Tổng bí thư tiếp nhận trọng trách cao cả này, để phụng sự Tổ quốc, phụng sự tổ quốc, phụng sự nhân dân lâu hơn, nhiều hơn, vị cử tri phường Kim Mã phát biểu.

Chủ tịch uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng bày tỏ: 100% Uỷ viên Trung ương đã đồng tình giới thiệu Tổng bí thư làm Chủ tịch nước. Đây là vấn đề không phải bây giờ mới đặt ra mà cách đây 20 năm Đảng đã đặt ra. Và đến nay, hội đủ điều kiện: khách quan, thực tiễn đòi hỏi, phù hợp với quá trình cải cách thể chế của đất nước.

“Điều này, có lợi cho Đảng, cho đất nước, trong quá trình chỉ đạo, điều hành, đặc biệt là có lợi cho quá trình đối ngoại của nước ta”, ông Chung nói.

Theo Chủ tịch Hà Nội thì “Tổng Bí thư sẽ gánh vách trọng trách nặng nề hơn, vất vả hơn. Nhưng chúng tôi tin với sự tín nhiệm, sức khỏe, trí tuệ chắc chắn Quốc hội sẽ nhất trí rất cao, mà như cử tri đã nêu là thuận ý Đảng, lòng dân”.

Cũng đề cập đến vấn đề trên, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói, chúng ta không nên nói Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước vì đây là hai cơ chế khác nhau, hai cơ quan khác nhau. “Nói kiêm thì vai nào là chính, vai nào là phụ. Và cũng không nên nói là “nhất thể hóa”, Tổng bí thư lưu ý.

“Tất cả Trung ương đều đồng ý, hiện nay bước đầu dư luận trong nước, quốc tế, đồng tình, ủng hộ. Cá nhân tôi xin trân trọng cảm ơn và sẽ tùy thuộc vào kết quả Quốc hội bầu, lúc bấy giờ có gì sẽ hứa hẹn sau”, Tổng bí thư phát biểu khi hồi âm ý kiến cử tri.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.