Trảng Bom – điểm đến mới của BĐS Đồng Nai

0
192

Sau Long Thành và Nhơn Trạch, Trảng Bom đang trở thành một điểm đến mới của thị trường bất động sản Đồng Nai, hấp dẫn nhiều nhà đầu tư đổ vốn vào xây dựng các khu đô thị hiện đại.
Có thể nói chỉ trong vài năm gần đây, bộ mặt huyện Trảng Bom đã thay đổi hẳn, nhiều con đường, khu công nghiệp và khu dân cư sầm uất mọc lên làm diện mạo đô thị thay đổi từng ngày. Chỉ điểm sơ qua những dự án gần đây có thể thấy địa bàn Trảng Bom đang chen đầy các khu đô thị hiện đại như: Khu đô thị – Công nghệ cao Giang Điền, Khu đô thị Trảng Bom, Khu đô thị Dầu Giây, Khu đô thị thương mại dịch vụ Green town, Khu dân cư Vũ Hoàng Anh…


Trong đó, mỗi khu đô thị là một khu dân cư tổ hợp rộng lớn với đủ cơ sở hạ tầng như trường học, bệnh viện, khu thương mại, khu vui chơi – giải trí, khu dân cư từ bình dân cho đến cao cấp… Chẳng hạn như dự án Khu đô thị – Công nghệ cao Giang Điền là một tổ hợp nhiều dự án như: Khu biệt thự Hồ Thiên Nga, Khu du lịch sinh thái Giang Điền, khu đô thị sinh thái Giang Điền, Khu đô thị Suối Son, Khu dân cư dịch vụ Giang Điền B, Khu công nghệ cao Giang Điền…

Bên cạnh những khu dân cư đáp ứng nhu cầu nhà ở bình dân của đa phần người dân, các nhà đầu tư còn xây dựng nhiều khu dân cư cao cấp làm điểm nhấn cho đô thị Trảng Bom. Chẳng hạn như Khu đô thị sinh thái Giang Điền bao gồm các biệt thự được bố trí hài hòa với cảnh quan và địa hình của sông, suối, thác, ghềnh theo các triền đồi lượn sóng. Nhiều khu dân cư cao cấp khác cũng được xây dựng quanh khu du lịch Giang Điền, nơi được ví như “Đà Lạt của miền Đông”.

Theo các chuyên gia địa ốc Long Phátbên cạnh những khu đô thị mới, các khu công nghiệp cũng là một nhân tố quan trọng góp phần làm thay đổi diện mạo Trảng Bom. Hiện địa bàn huyện đã có 3 khu công nghiệp đi vào hoạt động ổn định là Hố Nai, Sông Mây, Bàu Xéo. Chính những khu công nghiệp này đã thu hút hàng chục ngàn con người (chủ yếu là người ở các tỉnh phía Bắc) kéo về Trảng Bom làm ăn, sinh sống.

Từ sự phát triển trên đã tạo nên áp lực dân số, buộc huyện phải phát triển các khu dân cư để đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân. Vì quy hoạch nhắm đến tương lai nên Trảng Bom chủ động quy hoạch và kêu gọi các nhà đầu tư bên ngoài vào xây dựng các dự án đô thị hiện đại ngay từ đầu, thay vì để dân cư phát triển tự phát và phải tốn kém tiền của để chỉnh trang sau này. Từ đó, các khu đô thị đã có được chính sách tốt để phát triển mạnh mẽ ở Trảng Bom.

Hiện Khu công nghệ cao Giang Điền trên địa bàn huyện đã được xây dựng xong và kêu gọi đầu tư. Khi khu công nghệ với quy mô cả trăm ngàn công nhân này được lấp đầy thì cũng đồng nghĩa với việc dân số đô thị này tăng lên cả trăm ngàn người, áp lực nhà ở sẽ tiếp tục tăng lên và các khu đô thị sẽ có thêm nguồn cầu để phát triển.

Tất cả những dự án BĐS trên cùng với những khu công nghiệp trên địa bàn đang làm thay đổi kết cấu đô thị Trảng Bom, đưa huyện trung du vốn thuần nông nghiệp này phát triển thành một đô thị công nghiệp dịch vụ hiện đại. Đó cũng là cơ sở để tỉnh Đồng Nai quy hoạch Trảng Bom tiến lên thành một thị xã vào giai đoạn 2014 – 2015.

Đây cũng là một định hướng nhằm biến Trảng Bom thành đô thị vệ tinh, chia sẻ áp lực dân cư đang ngày càng lớn ở TP Biên Hòa. Bởi Trảng Bom có vị trí khá đắc địa là liền kề với TP Biên Hòa, có nhiều tuyến đường chính yếu thông thương với TP. Cũng nhờ vị trí đắc địa này mà Trảng Bom trở thành điểm đến mới của thị trường BĐS Đồng Nai, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư khắp cả nước.

Không những thế các chuyên gia công ty địa ốc Long Phát còn nhận định, ngoài vị trí đắc địa thì hệ thống giao thông cũng là một yếu tố thuận lợi để đô thị Trảng Bom phát triển. Ngoài quốc lộ 1A có từ xưa giúp Trảng Bom nối thẳng với TP Biên Hòa (tỉnh lỵ Đồng Nai) và cả TPHCM thì cao tốc Long Thành – Dầu Giây – TPHCM chạy ngang qua địa bàn huyện cũng là lợi thế mới của đô thị này. Khi cao tốc này hoàn thành, thời gian đi từ Trảng Bom về TPHCM rút ngắn chỉ còn chừng 30 phút đồng hồ.

Hiện tuyến đường cao tốc này đã đưa vào sử dụng, lợi thế của nó được phát huy nên đây trở thành thời điểm tốt để các nhà đầu tư nhảy vào “chiếm” dự án trước, chuẩn bị cho bước tăng trưởng tương lai. Ngoài ra, theo quy hoạch giao thông của Chính phủ thì tuyến đường sắt cao tốc Bắc Nam cũng sẽ đi qua địa bàn Trảng Bom, đây sẽ là một lợi thế lâu dài để đô thị này phát triển lên một tầm cao mới trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.