Cuộc đua tam mã trong phân khúc crossover, tầm giá 1 tỷ đồng

0
162

Tháng 9/2018 chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ về doanh số của 3 mẫu crossover, gồm: Honda CR-V, Mazda CX-5 và Hyundai Tucson.

SUV và Crossover khác nhau như thế nào?

Top 10 SUV/Crossover mạnh như siêu xe

Thị trường ô tô Việt bất ngờ tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 9/2018 đặc biệt là với những mẫu xe nhập khẩu. Tuy nhiên ở phân khúc crossover hiện chỉ có mẫu Honda CR-V được nhập khẩu nguyên chiếc, các mẫu xe còn lại đều được lắp ráp trong nước.

Tháng 9/2018 chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của các mẫu xe crossover như: Honda CR-V, Mazda CX-5, Hyundai Tucson, Nissan X-Trail… Trong số này, CR-V đã xác lập vị trí mẫu xe bán chạy nhất phân khúc với 867 chiếc xe được bán. Honda CR-V hiện được phân phối với 3 phiên bản với giá 963 – 1,073 tỷ đồng.

Cuoc dua tam ma trong phan khuc crossover, tam gia 1 ty dong
Phân khúc crossover là cuộc cạnh tranh rất khốc liệt giữa 3 mẫu xe đình đám

Thấp hơn đôi chút là mẫu Mazda CX-5 với 851 xe được bán ra. Nếu tính cộng dồn từ đầu năm thì Mazda CX-5 vẫn là mẫu crossover bán chạy nhất thị trường Việt Nam khi đã cán mốc doanh số 8.851 xe. Tương tự như CR-V, CX-5 hiện cũng đang được phân phối với 3 phiên bản và có giá từ 899 – 1,019 tỷ đồng.

Cuoc dua tam ma trong phan khuc crossover, tam gia 1 ty dong
Doanh số phân khúc crossover tại Việt Nam trong tháng 9/2018

Những mẫu xe tiếp theo lần lượt là Mitsubishi Outlander (273 xe) và Nissan X-Trail (164 xe). Phân khúc CUV dự kiến sẽ tiếp tục bùng nổ trong dịp cuối năm. Đây hiện cũng là phân khúc có mức tăng trưởng cũng như sức cạnh tranh mạnh nhất tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên sự tăng trưởng đáng chú ý nhất trong phân khúc lại không thuộc về 2 mẫu xe kể trên mà thuộc về Hyundai Tucson.

Trong tháng 9/2018, mẫu xe này có mức tăng trưởng tới 34% so với tháng trước. Theo đó, Tucson đã bán ra tới 716 chiếc và đang áp sát 2 vị trí dẫn đầu là Honda CR-V và Mazda CX-5. Sau 9 tháng đầu năm Tucson cũng đã bán ra tới 4.535 chiếc. Hiện ở phân khúc crossover, Hyundai Tucson đang là mẫu xe có mức giá cạnh tranh nhất khi có giá chỉ từ 770 – 905 triệu đồng.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.