Nhu cầu mua xe máy của người Việt vẫn tăng cao

0
187
Trong quý III/2018, doanh số xe máy toàn thị trường đạt 864.958 xe tăng 10% so với Quý II/2018.

Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) vừa công bố doanh số Quý III/2018 của các thành viên. Theo đó, Quý III/2018, doanh số toàn thị trường đạt 864.958 xe tăng 10% so với Quý II/2018.

Như vậy, trung bình mỗi ngày có khoảng hơn 9.200 xe máy đến tay người tiêu dùng trong tháng 9/2018. Như vậy thị trường xe máy tiếp tục duy trì đã tăng trưởng bất chấp những dự báo về sự bão hòa.

Còn nếu tính tổng từ đầu năm 2018 toàn thị trường tiêu thụ gần 2,45 triệu xe máy mới, tăng khoảng 3,3% so với cùng kỳ năm 2017 và tăng 2,3% so với Quý III/2017.

Nhu cau mua xe may cua nguoi Viet van tang cao
Trung bình mỗi ngày có khoảng hơn 9.200 xe máy đến tay người tiêu dùng trong tháng 9/2018.

Kết quả này cho thấy, nhu cầu sở hữu xe máy của người Việt vẫn đang ở mức cao chứ chưa có dấu hiệu giảm trước những thông tin dừng hoạt động xe máy trên địa bàn các quận nội thành vào Hà Nội năm 2030. Đồng thời, con số này cũng cho thấy những dự báo về việc bão hòa chưa đúng ở thời điểm này.

Cũng theo báo cáo của VAMM, dẫn đầu về thị phần xe máy trong nước vẫn là Honda Việt Nam. Thương hiệu này đã chiếm khoảng hơn 70% thị phần xe máy trong nước. Vision và Wave Alpha là 2 dòng xe bán chạy nhất ở mỗi mảng xe ga, xe số của Honda.

Các thương hiệu còn lại khác như Yamaha, Piaggio, Suzuki và SYM chia sẻ khoảng gần 30% thị phần còn lại.

Trong quý III thị trường Việt Nam cũng chỉ có một số mẫu xe mới được các hãng tung ra: Honda PCX hybrid, phiên bản nâng cấp của Yamaha Exciter 150, Piaggio Vespa Primavera phiên bản mới.

Doanh số bán hàng cộng dồn chính là tổng lượng bán ra của cả 5 thành viên VAMM tại thị trường Việt Nam, không phải là số sản xuất và không bao gồm số lượng xuất khẩu.

Hiện tại, các thành viên của VAMM bán ra thị trường gần 80 mẫu xe các loại, cả lắp ráp và nhập khẩu./.

Nhu cau mua xe may cua nguoi Viet van tang cao

Mỗi ngày người Việt mua khoảng 8.700 xe máy

VOV.VN – Theo báo cáo của Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), Quý 2 năm 2018 doanh số của 5 thành viên đạt 783.940 xe…

Nhu cau mua xe may cua nguoi Viet van tang cao

Sau Tết Nguyên đán, giá xe máy giảm mạnh

VOV.VN – Thời điểm sau Tết Nguyên đán luôn là giai đoạn thoái trào của giá xe, bởi nhu cầu của người dân có xu hướng giảm, thị trường gần như đóng băng…

Nhu cau mua xe may cua nguoi Viet van tang cao

Tương lai của xe máy ở Việt Nam sẽ ra sao?

VOV.VN -Xe máy hiện đóng vai trò là phương tiện đi lại chủ đạo, trong tương lai, dù thu nhập tiếp tục tăng thì khả năng cao xe máy sẽ vẫn được sử dụng.

Gia Linh/VOV.VN

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.