“Toyota xanh hoá học đường” được triển khai tại 6 tỉnh, thành phố

0
143

Ngày 15/9 vừa qua, Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (TTTNMT), Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN & MT) đã tổ chức Lễ phát động Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” tại tỉnh Nam Định.

“Toyota xanh hoá học đường” là một hoạt động trong khuôn khổ Biên bản thỏa thuận Chương trình “Toyota – Hành trình Việt Nam xanh” giai đoạn 2018 – 2021 được ký kết ngày 22/8 vừa qua nhằm chung tay cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm không khí.

toyoa 1.jpg

Với phương châm trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, TMV luôn nhận thức được trọng trách trong việc đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng. Vì vậy, TMV đã không ngừng nỗ lực triển khai các hoạt động nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực đến môi trường, không chỉ thông qua việc đầu tư, nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ thân thiện với môi trường tại nhà máy mà còn hỗ trợ các đại lý và nhà cung cấp tham gia vào các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường với mục tiêu trở thành một doanh nghiệp “xanh”.

toyota 3.jpg

Năm nay, Chương trình tiếp tục trồng gần 1.500 cây xanh tại 12 Trường tiểu học và THCS của 6 tỉnh, thành phố tại 3 miền bao gồm: miền Bắc (Nam Định, Hải Dương); miền Trung (Thanh Hóa, Hà Tĩnh) và miền Nam (Vĩnh Long, Bạc Liêu). Đặc biệt, Chương trình cũng có sự chung tay của 27 đại lý Toyota với mong muốn đóng góp tích cực cho cộng đồng sở tại, bao gồm: 10 đại lý ở miền Bắc, 8 đại lý ở miền Trung, 9 đại lý ở miền Nam.

Toyota 2 .jpg

Bên cạnh hoạt động trồng cây xanh, Chương trình triển khai thêm hoạt động mới thu gom rác thải học đường sẽ được tổ chức tại tỉnh Hải Dương với sự tham gia của các em học sinh và thầy cô giáo; qua đó giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh thông qua hoạt động tập thể này.

-dsc6866-copy.jpg
Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV chia sẻ tại sự kiện.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng tổng số cây của Chương trình sẽ tăng theo hàng năm để phần nào cải thiện không gian cũng như giúp người dân Việt Nam nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường. Đồng thời, chúng tôi hi vọng rằng với sự hiện diện tại đây, Toyota Giải Phóng – Nam Định sẽ đóng góp nhiều hơn vào cộng đồng địa phương thông qua các hoạt động xã hội bên cạnh hoạt động kinh doanh”.

Tới Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Nguồn: autodaily.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.