Bác đơn khiếu nại của ông Cao Toàn Mỹ trong vụ Phương Nga

0
208

Ông Cao Toàn Mỹ tại phiên tòa năm 2017

Theo đó, Công an TP.HCM đã bác đơn khiếu nại của ông Mỹ về việc hủy bỏ quyết định thu hồi 2,5 tỉ đồng. Công an TP.HCM đồng ý đề nghị của ông Mỹ cho phong tỏa một tài khoản đứng tên của ông Mỹ tương đương với số tiền bị thu hồi để chờ giải quyết theo thủ tục tranh chấp dân sự.

Quyết định của Công an TP.HCM cũng nêu rõ, nếu ông Mỹ không đồng ý quyết định giải quyết khiếu nại này thì có quyền khiếu nại đến viện trưởng VKSND TP.HCM trong thời hạn ba ngày kể từ ngày nhận được quyết định.

Công an TP.HCM xác định ông Mỹ là bị hại trong vụ án nên chuyển số tiền 2,5 tỉ đồng này cho ông.

Tuy nhiên, quá trình tố tụng sau đó, Thùy Dung thay đổi lời khai, cho rằng tiền này là do mình tiết kiệm được, không phải là tiền lừa đảo ông Mỹ. Đồng thời, TAND TP.HCM có yêu cầu điều tra bổ sung về số tiền này nên cần thiết phải thu hồi và xử lý chung khi kết thúc vụ án.

Như tin đã đưa, tháng 8/2017, Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” này để chờ kết quả giám định, xác minh những chứng cứ có liên quan trong vụ án.

10 tháng sau khi có kết quả giám định tài liệu trưng cầu liên quan đến vụ án, tháng 6/2018, Công an TP.HCM ban hành quyết định hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ điều tra đối với vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và quyết định phục hồi điều tra đối với 2 bị can Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.