Bắt cóc chủ doanh nghiệp để đòi bồi thường gói hàng chứa ma túy

0
169
Đối tượng Đãng tại cơ quan điều tra.

Công an quận Tân Bình (TP.HCM) vừa khởi tố, bắt tạm giam 5 bị can gồm: Hoàng Văn Đãng (32 tuổi, ngụ quận 2); Phạm Mạnh Linh (33 tuổi, ngụ quận 4); Nguyễn Anh Tuấn (31 tuổi, ngụ quận Tân Bình); Nguyễn Tài (26 tuổi, tạm trú Gò Vấp) và Nghiêm Xuân Hoàng (30 tuổi, ngụ Bình Dương) để xử lý về hành vi buôn bán trái phép chất ma túy, cướp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật…

Trước đó, ngày 25/9, Công an quận Tân Bình phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM vào cuộc điều tra vụ bắt giữ người trái phép xảy ra trên địa bàn phường 2, quận Tân Bình. Nạn nhân là anh Q (33 tuổi, chủ doanh nghiệp).

Theo trình báo của chị Ch (vợ anh Q), chồng chị bị nhóm 3 người bắt cóc lên xe máy. Từ thông tin nạn nhân cung cấp và các nguồn tin, 2 ngày sau đó, Đãng và 4 đồng bọn bị công an bắt giữ.

Tang vật ma túy công an thu giữ được của băng nhóm trên.

Qua đấu tranh, cơ quan công an kết luận, cuối tháng 11/2017, theo yêu cầu của Đãng, Công ty của anh Q nhận vận chuyển 1 kiện hàng quần áo 10kg do một người phụ nữ tên Hương gửi.

Gói hàng này được Công ty của anh Q chuyển cho một đơn vị vận chuyển khác theo đúng yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, nghi ngờ hàng cấm, đơn vị vận chuyển đã trả lại.

Liên hệ với người gửi hàng, vợ chồng anh Q không nhận được hồi âm. Mở kiện hàng ra, anh Q phát hiện bên trong có bịch màu trắng, nghi là ma túy nên vứt xuống kênh, vì sợ liên lụy. Sau đó, nhiều người gọi cho anh Q để đòi lại kiện hàng nhưng anh Q trả lời đã bị công an thu giữ vì nghi hàng cấm.

Ròng rã nhiều tháng sau đó (từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018), vợ chồng anh Q liên tục bị đe dọa và yêu cầu bồi thường 1,3 tỷ đồng về kiện hàng trên. Lo sợ sự an nguy đến tính mạng, Công ty anh Q đã chuyển địa điểm kinh doanh nhưng vẫn bị nhóm trên lần ra. Đến ngày 25/9, nhóm này đến trụ sở công ty anh Q cưỡng đoạt nhiều tài sản và bắt cóc, giam lỏng anh Q để đòi tiền.

3 đồng phạm trong đường dây ma túy của Đãng

Nhận tin báo, Công an quận Tân Bình phối hợp với Đội 2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM, Công an P.Hiệp Thành (quận 12) giải cứu nạn nhân. Các đối tượng trong băng nhóm trên lần lượt bị bắt giữ.

Quá trình đấu tranh, công an đã làm rõ, đối tượng Đãng, Tuấn, Tài nằm trong đường dây mua bán ma túy quy mô lớn; thu giữ hàng chục ngàn viên thuốc lắc.

Vụ việc đang được công an tiếp tục mở rộng điều tra.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.