Điều cần biết khi kinh doanh khách sạn nhà nghỉ

0
182

Kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn luôn mang lại lợi nhuận rất lớn, vì vậy ngày càng có nhiều cá nhân tổ chức tham gia vào thị trường này. Vậy điều kiện thủ tục kinh doanh nhà nghỉ khách sạn là gì? Dưới đây là những tư vấn của một luật sư chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội

Điều kiện xin giấy phép kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn

 

  • Điều kiện mặt bằng địa chỉ

 

Địa điểm kinh doanh ảnh hưởng một phần không nhỏ đến doanh thu nên khi quyết định kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ để khởi nghiệp thì yếu tố quan trọng đầu tiên đó là phải chọn được địa điểm kinh doanh phù hợp nhất. Theo quy định của Pháp luật, để được cấp giấy phép kinh doanh nhà nghỉ thì nhà nghỉ, khách sạn phải đảm bảo an toàn, không gần khu vệ sinh công cộng, các cơ sở sản xuất độc hại, các bệnh viện trường học và khoảng cách này ít nhất là 100m và không được liền kề khu vực cần bảo vệ quốc phòng, an ninh theo quy định hiện hành.

 

  • Điều kiện về cơ sở vật chất trang thiết bị

 

Để được cấp phép hoạt động, xin giấy phép kinh doanh khách sạn thì cơ sở kinh doanh của bạn phải có quy mô tối thiểu là 10 buồng ngủ và đạt tối thiểu là 1 sao trở lên. Ngoài ra cũng phải đảm bảo các quy định về việc phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm, các trang thiết bị an toàn và chất lượng dịch vụ.

 

  • Điều kiện về các loại giấy tờ chứng chỉ

 

– đăng ký thành lập doanh nghiệp;

– Cần có giấy phép an ninh trật tự;

– Cẩn có giấy phép phòng cháy chữa cháy hoặc biên bản kiểm tra phòng cháy chữa cháy của công an có thẩm quyền

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh nhà nghỉ khách sạn

Muốn kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ thì trước hết cần phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh, xin giấy phép kinh doanh khách sạn để thành lập loại hình doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp.

Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh khách sạn bao gồm:

+ Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh khách sạn (đối với doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh khách sạn) hoặc giấy phép đầu tư (nếu là các cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài).

+ Bản kê khai cơ sở vật chất, các trang thiết bị sử dụng

+ Bản kê khai danh sách các cán bộ, công nhân viên của cơ sở

+ Giấy chứng nhận sức khỏe của các cán bộ, các công nhân viên theo quy định

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng hợp pháp mặt bằng

Trước khi xin giấy phép kinh doanh nhà nghỉ, bạn cần tìm hiểu kĩ và lựa chọn loại hình doanh nghiệp kinh doanh nhà nghỉ mà bạn muốn đăng ký .Đó có thể là công ty cổ phần hoặc có thể là công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh nhà nghỉ khách sạn được thực hiện trong vòng 3 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh. Nếu hồ sơ có sai sót hoặc cần bổ sung thì chủ cơ sở sẽ được thông báo bằng văn bản để hoàn thiện hồ sơ.

 Sau khi hoàn thiện thủ tục xin giấy phép kinh doanh nhà nghỉ khách sạn, chủ cơ sở cần phải làm thêm thủ tục cam kết thực hiện các quy định về an ninh, trật tự với cơ quan địa phương, đồng thời phải đáp ứng các quy định về phòng cháy chữa cháy.

 

Hi vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán thuế uy tín tại Hà Nội, vui lòng liên hệ với chúng tôi. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.