Đòi nhà cho thuê, gia chủ bị người lạ đe dọa, đập phá tài sản

0
180

Ngày 2/10, Công an quận 10, TP.HCM cho biết đơn vị đang điều tra vụ việc gia đình ông Vũ Mạnh Hùng (60 tuổi, ngụ phường 14, quận 10) bị nhóm người lạ đe doạ, đập phá tài sản khi đang xảy ra tranh chấp hợp đồng thuê nhà với Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ Sao Kim (Công ty Sao Kim).

Theo hồ sơ vụ việc, vợ chồng ông Hùng là chủ hữu căn nhà số 407 đường Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10. Vào tháng 11/2016, vợ chồng ông Hùng ký hợp đồng cho Công ty Sao Kim thuê từ tầng trệt đến tầng 7 căn nhà để hoạt động kinh doanh.

Thời gian thuê hai bên thoả thuận là 10 năm, giá thuê hơn 380 triệu đồng/tháng và được thanh toán 3 tháng 1 lần. Công ty Sao Kim sau đó đã cho các đơn vị khác thuê lại mặt bằng tại căn nhà này.

Nhiều người lạ kéo đến căn nhà của vợ chồng ông Hùng đe doạ.

Ông Hùng cho biết, công ty này liên tục chậm trả tiền khiến ông Hùng phải nhắc nhở nhiều lần. Nhận thấy Công ty Sao Kim vi phạm hợp đồng, đầu tháng 9/2018, vợ chồng ông Hùng đã ra thông báo lấy lại căn nhà.

Đáng nói, vào ngày 12 và 13/9, một số người lạ cầm hung khí xông vào nhà của vợ chồng ông Hùng có hành vi đe doạ lớn tiếng, đập phá nhiều tài sản, gây mất an ninh trật tự. Vụ việc được gia chủ trình báo Công an phường 14, quận 10. Khi công an địa phương đến hiện trường, những người lạ mặt lập tức rời đi.

Một trong những người lạ đến nhà ông Hùng cầm theo hung khí.

Vụ tranh chấp hợp đồng thuê nhà được Công ty Sao Kim khởi kiện ra toà. Đến ngày 25/9, TAND quận 10 có văn bản áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, cấm thay đổi hiện trạng từ tầng trệt đến tầng 7 căn nhà số 407 đường Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 1/10, một lãnh đạo của TAND quận 10 cho biết, việc ra quyết định cấm thay đổi hiện trạng từ tầng trệt đến tầng 7 căn nhà của vợ chồng ông Hùng là cần thiết. Toà án cũng đã có giấy mời nguyên đơn và bị đơn trong vụ tranh chấp hợp đồng thuê nhà này lên làm việc.

Bà Vũ Ngọc Hương, Tổng giám đốc Công ty Sao Kim xác nhận giữa công ty và vợ chồng ông Hùng có tranh chấp hợp đồng thuê nhà nhưng những người lạ có hành vi đe doạ, đập phá tài sản nhà ông Hùng như phản ánh thì Công ty không hay biết.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.