Đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong nhà gần 1 ngày bị bắt như thế nào?

0
179

Theo đó, ngay sau khi bị bắt giữ, đối tượng Sơn đã bị xe cảnh sát áp giải về trụ sở công an để phục vụ công tác điều tra; lực lượng cảnh sát vây bắt cũng đã khẩn trương khám xét ngôi nhà mà Sơn cố thủ suốt từ khoảng 10 giờ ngày 1/10.

Sau hơn 14 tiếng ôm lựu đạn cố thủ trong nhà thì đối tượng Sơn đã ra khỏi nhà đầu thú.

Theo thông tin từ Công an TP Vinh, trước lúc Công an ập đến, Sơn có gọi 2 người bạn đến số nhà 128 đường Hồng Bàng để ứng cứu. Tuy nhiên, khi thấy công an xuất hiện thì cả 2 người này đã cùng Sơn cố thủ trong nhà.

Sau đó, 2 người này ra khỏi nhà vào 16 giờ chiều cùng ngày theo lời kêu gọi của lực lượng chức năng, còn Sơn vẫn cố thủ bên trong.

Đến khoảng 23 giờ 20 phút ngày 1/10 thì đối tượng Sơn mới chịu ra khỏi nhà tự đầu thú.

Bên trong ngôi nhà nơi đối tượng Sơn ôm lựu đạn cố thủ.

Một cán bộ điều tra Công an thành phố Vinh cho hay, qua khám nghiệm hiện trường, Công an thu giữ 3 quả lựu đạn, trong đó có 1 quả lựu đạn thật, 2 quả là giả.

Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Vinh phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An xử lý theo quy định.

Rất đông người dân hiếu kỳ kéo đến đường Hồng Bàng theo dõi thông tin.

Trước đó, như thông tin đã đưa, sáng 1/10, lực lượng Công an thành phố Vinh thực hiện bắt giam Lê Ngọc Sơn (SN1985, ngụ đường Hồng Bàng, thành phố Vinh) để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản.

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng có mặt tại nhà Sơn thì Sơn chống đối, gọi người quen đến rồi ôm lựu đạn chạy lên tầng 2 của căn nhà cố thủ và đe dọa sẽ cho nổ lựu đạn nếu bị bắt.

Lực lượng chức năng sau đó phong tỏa hiện trường, huy động hàng chục cảnh sát tiến hành vây bắt Sơn. Chiều cùng ngày, người thân trong gia đình của Sơn được mời đến thuyết phục Sơn mở cửa đầu thú, nhưng không có kết quả. Không những thế, Sơn còn lên Facebook tương tác với bạn bè và thách thức lực lượng cảnh sát.

Trước tình hình trên, lực lượng chức năng yêu cầu các cửa hàng buôn bán nằm trong khu vực bị phong tỏa phải đóng cửa. Một số người dân sống gần ngôi nhà này cũng phải đi thuê nhà nghỉ để ngủ qua đêm vì sợ mất an toàn.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.