Hà Tĩnh: Khởi tố nguyên phát thanh viên lừa đảo 4 tỉ đồng

0
254

Thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Ngọc Oanh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an Hà Tĩnh, thời gian vừa qua, công an tỉnh Hà Tĩnh nhận đơn trình báo của người dân trên địa bàn Hà Tĩnh tố cáo hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” bằng hình thức nhận tiền để “chạy” thầu thi công công trình xây dựng.

Đối tượng Oanh tại CQĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh

Kết quả điều tra cho thấy, Trần Thị Ngọc Oanh – nguyên là Phát thanh viên của đài phát thanh thành phố Nam Định, thông qua các mối quan hệ, Oanh quen biết một số giám đốc doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Năm 2014, Oanh nhiều lần vào Hà Tĩnh “chém” rằng Oanh có quan hệ thân thiết với lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Bộ NNPTNN, lãnh đạo các sở, ban ngành và có nhiều mối quan hệ có thể “chạy” thầu thi công công trình xây dựng.

Sau khi tạo được niềm tin với các “con mồi”, Oanh tự tìm hiểu thông tin các công trình xây dựng trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình và hứa hẹn sẽ “chạy” cho họ trúng thầu.

Vì tin tưởng, các nhà thầu đã nhiều lần chuyển tiền cho Oanh, sau khi nhận tiền Oanh không thực hiện như cam kết, các công trình Oanh nhận “chạy” đều không trúng thầu.

Qua quá trình điều tra, bước đầu xác định số tiền Trần Thị Ngọc Oanh chiếm đoạt của các bị hại khoảng hơn 4 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Hà Tĩnh hoàn tất hồ sơ để đưa đối tượng ra xét xử.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.