Hàng trăm tài xế Vinasun kéo đến toà án trước phiên xử vụ GrabTaxi bị kiện

0
183

Từ sáng sớm 17/10, hàng trăm tài xế taxi của Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (doanh nghiệp sở hữu thương hiệu taxi Vinasun) đã có mặt tại toà. Không còn căng băng rôn, biểu ngữ như các lần trước, các tài xế chỉ tập trung trong ôn hoà.

Hàng trăm tài xế taxi Vinasun có mặt tại khuôn viên TAND TP.HCM từ sáng sớm.

Lực lượng bảo vệ của TAND TP.HCM được tăng cường, phối hợp cùng công an địa phương giữ trật tự. Sự việc hàng trăm tài xế taxi Vinasun tụ tập trong khuôn viên TAND TP.HCM trước phiên xử đã khiến nhiều người đi đường hiếu kỳ dừng lại, giao thông đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đoạn trước cổng trụ sở TAND TP.HCM bị ùn tắc.

Mọi người tập trung trong ôn hoà.

Đến 9h sáng, một số tài xế taxi Vinasun đã ra về. Tuy nhiên, số đông vẫn còn nán lại khuôn viên TAND TP.HCM để trông chờ kết quả phiên xử.

Các tài xế taxi chờ đợi TAND TP.HCM xét xử.
Không khí khá thoải mái.
Tài xế này tranh thủ lót dạ bằng bánh mì.
Đến 9h sáng, một số tài xế đã ra về.

Theo nội dung vụ kiện, Vinasun cho rằng lợi nhuận năm 2016 và quý 1 và 2 năm 2017 của doanh nghiệp này bị mất 75 tỷ đồng. Nguyên nhân được Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam đưa ra là tính đến tháng 6/2017, Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam đăng ký 12.913 xe, chiếm 52,25% số xe đăng ký theo kế hoạch thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng tại TP.HCM.

Số tiền 41,2 tỷ đồng là thiệt hại mà Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam phải gánh chịu do sự “lớn mạnh” của GrabTaxi.

Lực lượng bảo vệ toà, công an được tăng cường để đảm bảo an ninh trật tự.
Sự việc các tài xế tụ tập ở sân TAND TP.HCM khiến giao thông đoạn đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa bị ùn tắc.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp sở hữu thương hiệu taxi Vinasun còn cho rằng, do GrabTaxi lợi dụng Đề án 24 của Bộ Giao thông Vận tải để thực hiện hành vi trái pháp luật, gây thiệt hại nghiêm trọng cho công ty. Do vậy, nguyên đơn yêu cầu TAND TP.HCM buộc GrabTaxi phải bồi thường thiệt hại.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.