Kinh doanh nước giải khát cần thủ tục gì

0
153

Nếu muốn mở cửa hàng kinh doanh nước giải khát với quy mô nhỏ lẻ thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức đăng ký kinh doanh là Hộ kinh doanh cá thể với ngành nghề: Kinh doanh mặt hàng nước giải khát. Thủ tục mở cửa hành kinh doanh nước giải khát được thực hiện tại UBND Quận/huyện nơi bạn đặt trụ sở kinh doanh. Dưới đây là những tư vấn của một luật sư uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp 

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh nước giải khát

 

Theo quy định của pháp luật hiện hành, khi thành lập Hộ kinh doanh cá thể thì cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau:

  • Đề nghị Đăng ký hộ kinh doanh cá thể (theo mẫu quy định)
  • Bản sao giấy tờ tùy thân của tất cả các thành viên hộ kinh doanh
  • Danh sách các thành viên của hộ kinh doanh
  • Hợp đồng thuê nhà (nếu như phải thuê địa điểm kinh doanh) hoặc bản photo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trên, người đăng ký kinh doanh đến Bộ phận 1 cửa của UBND quận/huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh, sau 5 (năm) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ nhận dược kết quả đăng ký kinh doanh.

Hộ kinh doanh cá thể đóng loại thuế gì?

Hiện nay, thu nhập chịu thuế từ kinh doanh của hộ kinh doanh mặt hàng nước giải khát được xác định bằng doanh thu trừ những khoản chi phí hợp lý có liên quan đến việc tạo ra thu nhập chịu thuế từ hoạt động kinh doanh trong kỳ tính thuế. Những chi phí hợp lý gồm: tiền lương, tiền công, tiền thù lao và những chi phí khác phải trả cho người lao động; chi phí hàng hóa, nguyên vật liệu sử dụng vào hoạt động sản xuất kinh doanh; chi phí khấu hao, sửa chữa, bảo dưỡng tài sản cố định sử dụng cho hoạt động sản xuất kinh doanh; chi phí quản lý; chi trả lãi tiền vay; các khoản thuế, phí và lệ phí theo quy định của pháp luật và những khoản chi phí khác có liên quan.

Việc xác định doanh thu và chi phí sẽ dựa trên cơ sở định mức, chế độ, tiêu chuẩn cũng như những chứng từ, sổ sách kế toán theo quy định của pháp luật hiện hành. Trường hợp khi làm thủ tục mở cửa hàng kinh doanh nước giải khát mà nhiều người cùng tham gia kinh doanh thì thu nhập chịu thuế của mỗi người sẽ được xác định bằng một trong những cách sau:

  • Tỉ lệ vốn góp của mỗi cá nhân được ghi trong đăng ký kinh doanh;
  • Thỏa thuận giữa những cá nhân tham gia đăng ký kinh doanh;
  • Bình quân thu nhập đầu người nếu như không xác định tỉ lệ vốn góp hay không có sự thỏa thuận phân chia thu nhập.

 

Gợi ý kinh doanh nước giải khát

  • Kinh doanh đồ uống Đá đổi vị

Đây là ý tưởng kinh doanh độc đáo dựa trên thực tế của khách hàng đó là muốn uống đồ uống có đá nhưng không thích đá tan làm nước bị nhạt. Vì thế đá đổi vị sẽ thay thế cho những viên đá trắng thông thường bằng các vụ café hay hoa quả tươi để khi đá tan thì ly nước không chỉ giữ nguyên vị mà nó còn hấp hơn hơn, đậm đà hơn.

  • Sinh tố viên nén

Nếu như cho đá lạnh vào sinh tố, khi đá tan sẽ làm nhạt sinh tố và chắc chắn sẽ có ít người muốn uống tiếp. Chính vì thế mà ý tưởng nén sinh tố thành viên lạnh là một ý tưởng tuyệt vời, khách hàng không những được thưởng thức sinh tố nguyên chất mà còn vừa được giải nhiệt cho mùa hè nắng nóng. Trong ly sinh tố viên nén này sẽ có sữa chua và nước ép trái cây tươi để tăng thêm hương vị cho khách hàng.

  • Kinh doanh đồ uống sinh tố, ăn luôn cốc

Một ý tưởng độc đáo xuất phát từ việc kết hợp giữa ăn và uống đó chính là sáng tạo ra loại cà phê hay sinh tố khi uống xong thì ăn luôn cả cốc. Nghe có vẻ điên rồ nhưng những chiếc cốc này được làm từ bánh hoặc thạch rau câu dùng để chứa café, sinh tố, sau khi thưởng thức đồ uống xong thì có thể ăn luôn chiếc cốc đã thấm được mùi vị của đồ uống chắc chắn sẽ nhận được sự yêu thích của các bạn trẻ.

Xem thêm >>> dịch vụ kế toán thuế

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.