Nghệ An: Đối tượng nghiện ma túy, dùng lựu đạn đe dọa công an

0
197
Đối tượng Đặng Quang Vỵ tại cơ quan Công an.

Ngày 17/10, thông tin từ Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Đặng Quang Vỵ (SN 1979, trú tại xã Bảo Thành, huyện Yên Thành) để điều tra làm rõ hành vi “Chống người thi hành công vụ và tàng trữ vũ khí quân dụng”.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 14/10, tổ công tác Công an huyện Yên Thành tiến hành triệu tập Đặng Quang Vỵ để xác minh làm rõ một vụ việc đánh nhau trên địa bàn.

Quá trình kiểm tra hồ sơ, cơ quan chức năng phát hiện đối tượng Vỵ đang có quyết định thi hành án về tội “Cố ý gây thương tích” nên tổ công tác thi hành quyết định bắt giữ.

Tuy nhiên, khi làm việc với cơ quan công an tại Trụ sở UBND xã Bảo Thành, Vỵ đã không chấp hành và dùng một con dao, một quả lựu đạn để sẵn trong túi đe dọa lại tổ công tác.

Ngay sau đó, lãnh đạo Công an huyện Yên Thành đã trực tiếp xuống hiện trường để chỉ đạo, tuyên truyền, vận động đối tượng, nhưng Vỵ không hợp tác, đồng thời dùng dao và lựu đạn để chống đối.

Sau khi có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, đến khoảng 21h cùng ngày, lực lượng chức năng đã đồng ý cho Vỵ về nhà anh trai (trú ở cùng địa phương).

Đến khoảng 22h cùng ngày, được sự vận động của công an và người thân, Vỵ đã giao nộp quả lựu đạn. Nhưng khi Công an đang kiểm tra an toàn của quả lựu đạn thì đối tượng lợi dụng đêm tối để bỏ trốn.

Ngay lập tức, cơ quan chức năng triển khai lực lượng để truy bắt, đến khoảng 4h30’ ngày 17/10, Công an huyện Yên Thành đã bắt giữ đối tượng Đặng Quang Vỵ khi đang lẩn trốn tại nhà người thân tại xã Thịnh Thành (huyện Yên Thành). Được biết, Vỵ là đối tượng liều lĩnh, nghiện ma túy.

Hiện, Công an huyện Yên Thành đang hoàn tất hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.