Niêm phong phòng khám tư nhân để điều tra vụ cháu bé 22 tháng tuổi tử vong

0
190

Cơ quan Công an quận Long Biên (Hà Nội) vừa thông tin cơ quan chức năng đã niêm phong phòng khám bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc ở số 392 Ngô Gia Tự (quận Long Biên, TP Hà Nội) để tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc một cháu bé tử vong sau khi truyền dịch điều trị tiêu chảy tại phòng khám này vào buổi chiều 16/10. Nạn nhân là cháu N.G.B, 22 tháng tuổi, ngụ tại thôn Lại Hoàng, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.

Hình ảnh của phòng khám nơi xảy ra vụ việc và cháu bé.

Ông Tô Anh Dũng – Trưởng Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết: Vụ việc đang trong quá trình điều tra, làm rõ. Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an đã khẩn trương vào cuộc. Công an quận sẽ tổ chức họp báo để thông tin với báo chí sau khi có kết quả điều tra.

Trước đó, vào chiều 15/10, thấy cháu có biểu hiện sốt, tiêu chảy. Đến chiều 16/10, sau khi thấy con uống thuốc không khỏi, vợ chồng anh Dân (bố mẹ cháu B) đã đưa cháu đến phòng khám của bà Nguyễn Thị Kim Cúc để khám bệnh.

Sau khi khám, bà Cúc trực tiếp truyền dịch cho cháu. Được khoảng 5 phút, thấy con tím tái, có biểu hiện sốc, gia đình liền gọi bác sĩ. Lúc này bà Cúc chạy từ trên gác xuống, gọi xe cấp cứu đưa cháu bé đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi.

Không cầm được mắt, anh Nguyễn Đình Tuân (chú ruột của cháu B.) cho biết: “Cháu chỉ bị viêm họng và tiêu chảy. Ngoài ra cháu hoàn toàn khỏe mạnh, không có bệnh tật gì, ít khi bị bệnh đường hô hấp. Cháu 22 tháng nặng 17kg. Chỉ mới đây, thời tiết thay đổi thì cháu mới bị ốm. Đây là lần đầu tiên cháu truyền dịch”.

Theo thông tin từ người nhà nạn nhân, vợ chồng anh Dân nghèo, không dư dả kinh tế. Năm 2015, cháu thứ hai trong gia đình đã mất sau khi điều trị tiêu chảy ở phòng khám tư, giờ lại đến lượt cháu thứ ba.

“Khi bố mẹ cháu đưa cháu đến, bác sĩ bảo là nặng. Nặng mà bà ấy lại giữ lại tiếp nước cho cháu? Đáng nhẽ người bác sĩ có tâm thấy bệnh cháu nặng bà phải đưa trường hợp của cháu tới bệnh viện, đằng này bà ấy giữ lại tiếp nước cho cháu”, người chú ruột bức xúc.

Vụ việc hiện đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.