Sẽ bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử với doanh nghiệp nào?

0
193

Theo quy định của Nghị định 119/2018/NĐ-CP Có hiệu lực từ ngày 01/11/2018 quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa cung cấp dịch vụ thì sẽ có những doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử.

Nhiều khách hàng của công ty dịch vụ kế toán thuế giá rẻ tại hà nội vẫn còn băn khoăn không biết doanh nghiệp mình có thuộc danh mục bắt buộc sử dụng hóa điện tử hay không?

Qua bài viết sau đây, Lawkey sẽ giải đáp thắc mắc trên của các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp nếu thuộc diện phải sử dụng hóa điện tử bắt buộc sẽ có những chuẩn bị để thực hiện còn những doanh nghiệp khác cũng yên tâm để tiếp tục hoạt động kinh doanh.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử được áp dụng đối với những doanh nghiệp kinh doanh những lĩnh vực quy định tại Khoản 2 Điều 12 Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, cụ thể như sau:

Điện lực; xăng dầu; bưu chính viễn thông; vận tải hàng không, đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thủy; nước sạch; tài chính tín dụng; bảo hiểm; y tế; kinh doanh thương mại điện tử; kinh doanh siêu thị; thương mại và các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế đã hoặc sẽ thực hiện giao dịch với cơ quan thuế bằng phương tiện điện tử, xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin, có hệ thống phần mềm kế toán, phần mềm lập hóa đơn điện tử đáp ứng lập, tra cứu hóa đơn điện tử, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử theo quy định và đảm bảo việc truyền dữ liệu hóa đơn điện tử đến người mua và đến cơ quan thuế thì được sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế (trừ trường hợp nêu tại khoản 3 Điều này và trường hợp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế) khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, không phân biệt giá trị từng lần bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

Trên đây là những thông tin về câu hỏi Việc sử dụng hóa đơn điện tử được áp dụng đối với những doanh nghiệp kinh doanh những lĩnh vực nào? mà Lawkey thông tin đến bạn đọc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.