Thủ tục kinh doanh dầu khí hóa lỏng

0
226

Khí hóa lỏng là một loại chất dễ cháy, tuy nhiên lại được sử dụng hàng ngày trong gia đình và sản xuất. Vì vậy để kinh doanh mặt hàng này cũng cần rất nhiều điều kiện. Dưới đây là những tư vấn của một luật sư uy tín.

 • Căn cứ pháp lý:

– Nghị định số 19/2016/NĐ–CP ngày 22 tháng 03 năm 2016 về kinh doanh khí;

– Thông tư 03/2016/TT–BCT ngày 10/05/2016quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 19/2016/NĐ–CP ngày 22/03/2016 về kinh doanh khí;

 • Điều kiện đăng ký kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng

Cửa hàng bán LPG chai phải đáp ứng các Điều kiện dưới đây, theo quy định tại Điều 13 Nghị định 19/2016/NĐ – CP:

 1. Cửa hàng phải thuộc sở hữu của thương nhân là tổng đại lý hoặc đại lý hoặc thương nhân kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng đầu mối.
 2. Đáp ứng đầy đủ các điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy.
 3. Cán bộ quản lý cửa hàng, nhân viên trực tiếp kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng phải được đào tạo về phòng cháy và chữa cháy, các quy định về an toàn hiện hành.
 4. Đối với cửa hàng chuyên kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng dạng chai thì địa điểm kinh doanh phải phù hợp với quy hoạch đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên để xin giấy phép kinh doanh phục vụ cho quá trình kinh doanh của bạn.

Xem thêm ><>> dịch vụ kế toán thuế

 • Hồ sơ xin Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh của hàng bán LPG chai

Theo quy định tại Điều 14 Thông tư 03/2016/TT – BTC quy định hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng cho cửa hàng bán khí hóa lỏng dạng chai như sau:

 1. Giấy đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng cho cửa hàng bán LPG dạng chai theo Phụ lục 17 của Thông tư 03 này.
 2. Bản sao của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/hợp tác xã/hộ kinh doanh.
 3. Bản sao Giấy chứng nhận đủ Điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng hoặc Giấy chứng nhận đủ Điều kiện xuất khẩu, nhập khẩu khí dầu mỏ hóa lỏng hoặc Giấy chứng nhận đủ Điều kiện làm thương nhân phân phối khí dầu mỏ hóa lỏng.

Trong trường hợp thương nhân đã được cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện về làm đại lý kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng khi đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh khí hóa lỏng cho cửa hàng bán LPG dạng chai thì phải tiến hành bổ sung bản sao Giấy chứng nhận đủ Điều kiện làm đại lý kinh doanh khí hóa lỏng.

 1. Các tài liệu chứng minh việc đã đáp ứng đủ Điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy.
 2. Bản sao chứng chỉ hoặc giấy tờ có giá trị tương đương về đào tạo nghiệp vụ an toàn phòng cháy và chữa cháy.
 3. Đối với cửa hàng chuyên kinh doanh LPG dạng chai phải bổ sung được tài liệu chứng minh địa Điểm kinh doanh phù hợp với quy hoạch đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Xem thêm >>> thủ tục thành lập công ty

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.