Tin tưởng vào dịch vụ kế toán thuế của Lawkey

0
279

Nếu bạn đang muốn tìm hiều về dịch vụ kế toán thuế vui lòng đọc bài viết dưới đây. Bài viết giới thiệu về nhiệm vụ của dịch vụ kế toán thuế và quy trình thực hiện công việc. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp dịch vụ kế toán thuế Lawkey để được hỗ trợ.

1. Nhiệm vụ của dịch vụ kế toán trọn gói

– Thực hiện thu thập, xử lý dữ liệu kế toán theo chuẩn mực kế toán, chế độ kế toán, theo đối tượng và nội dung công việc kế toán.

– Kiểm tra, giám sát việc thực hiện các khoản thu- chi tài chính, các hoạt động quản lý, khai thác tài sản doanh nghiệp.

– Phân tích các số liệu kế toán, giải trình mọi vấn đề phức tạp của doanh nghiệp và đưa ra ý kiến, giải pháp.

– Cung cấp thông tin kế toán đầy đủ, chính xác và kịp thời.

2. Quy trình thực hiện công việc của dịch vụ kế toán thuế

Quy trình dịch vụ kế toán trọn gói bao gồm các bước sau:

Bước 1: Các nghiệp vụ kế toán phát sinh.

– Ví dụ: Trả tiền lương cho nhân viên được xem là một nghiệp vụ kế toán của doanh nghiệp.

Bước 2: Lập chứng từ kế toán.

– Mỗi khi có một nghiệp vụ kế toán phát sinh kế toán đều cần lập chứng từ kế toán. Chứng từ kế toán chỉ được lập một lần cho một nghiệp vụ kế toán phát sinh.

Bước 3: Ghi sổ sách kế toán.

– Kế toán ghi chép vào sổ sách kế toán các nghiệp vụ kinh tế, tài chính đã phát sinh căn cứ vào chứng từ kế toán đã được lập.

Bước 4: Thực hiện bút toán cuối kỳ và bút toán chuyển kết.

– Bút toán là quá trình ghi nhận, phản ánh các giao dịch kinh tế, tài chính của doanh nghiệp vào sổ kế toán.Việc thực hiện bút toán cuối kỳ và bút toán chuyển kết được kế toán thực hiện vào cuối kỳ kế toán, thường là vào ngày cuối cùng của tháng.

Bước 5: Lập bảng cân đối tài khoản.

– Bảng cân đối tài khoản được kế toán lập dựa vào các bút toán cuối kỳ, bút toán kết chuyển và sổ cái. Bảng cân đối tài khoản phản ánh số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ và số phát sinh trong kỳ của doanh nghiệp, từ đó đưa ra một cái nhìn tổng quan nhất về hoạt động của doanh nghiệp.

Bước 6: Lập báo cáo tài chính, quyết toán thuế.

– Bảng báo cáo tài chính đầy đủ bao gồm bảng cân đối kế toán, bảng báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ và bản thuyết minh báo cáo tài chính.

Bước 7: In sổ sách, đóng quyển, lưu kho.

– Sau khi đã hoàn thành xong báo cáo tài tài chính và quyết toán thuế cho doanh nghiệp, kế toán cần thực hiện hoạt động in sổ sách, đóng quyển, lưu kho để lưu trữ, bảo quản tài liệu. Các tài liệu này cần được phân loại, sắp xếp theo trình tự, hệ thống để dễ dàng tìm kiếm phục vụ cho việc so sánh, kiểm chứng sau này.

Trên đây là những thông tin cơ bản về dịch vụ kế toán thuế. Để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết về các dịch vụ thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp của chúng tôi vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH tư vấn LawKey Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 1605 tầng 16 tòa nhà B10B, Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại:(024).665.65.366 Hotline:0967.59.1128

Email: [email protected] Facebook: LawKey

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.