Trình độ kế toán trưởng có bắt buộc không?

0
317

Kế toán trưởng tại các công ty là một chức danh quan trọng. Vậy để được làm kế toán trưởng thì cần đáp ứng các quy định gì? Đó là câu hỏi được bạn đọc gửi như sau:

Em hiện đang là kế toán tại một công ty. Trước đây em chỉ học cao đẳng kế toán. Định hướng nghề nghiệp trong tương lai của em là muốn trở thành kế toán trưởng tại một công ty. Em nghe người ta nói muốn làm kế toán trưởng công ty thì phải có trình độ đại học trở lên. Vậy kế toán thuế Lawkey cho tôi hỏi kế toán trưởng của công ty có phải có trình độ đại học trở lên không?

Sau đây tư vấn thuế Lawkey sẽ trả lời thắc mắc trên:

Theo quy định tại Điểm i Khoản 2 Điều 21 Nghị định 174/2016/NĐ-CP thì kế toán trưởng của doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam có vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng phải có chuyên môn nghiệp vụ về kế toán từ trình độ đại học trở lên.

Theo quy định tại Điểm g Khoản 3 Điều 21 Nghị định 174/2016/NĐ-CP thì kế toán trưởng của doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam không có vốn nhà nước, có vốn điều lệ nhỏ hơn 10 tỷ đồng phải có chuyên môn nghiệp vụ về kế toán từ trình độ trung cấp chuyên nghiệp trở lên.

==> Như bạn đã trình bày thì bạn có chuyên môn nghiệp vụ về kế toán trình độ cao đẳng. Định hướng nghề nghiệp của bạn là muốn trở thành kế toán trưởng của công ty. Theo như những quy định trên đây thì đối với những công ty có vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở lên thì yêu cầu kế toán trưởng phải có trình độ đại học trở lên. Còn đối với những công ty không có vốn nhà nước, có vốn điều lệ nhỏ hơn 10 tỷ đồng thì yêu cầu kế toán trở phải có trình độ trung cấp trở lên. Do đó với trình độ của bạn thì bạn có thể làm kế toán trưởng tại công có vốn điều lệ nhỏ hơn 10 tỷ đồng.

Lawkey cung cấp dịch vụ kế toán thuế:

Để tránh các rủi ro pháp lý các bạn có thể lựa chọn dịch vụ kế toán thuế do Lawkey cung cấp. Lawkey tự hảo là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế giá rẻ với chất lượng chuyên nghiệp và uy tín nhất tại Hà Nội. Dịch vụ kế toán thuế của Lawkey hiện đang phục vụ cho hàng nghìn khách hàng mỗi năm.

Trên đây là quan điểm tư vấn của văn phòng luật sư Lawkey đối với câu hỏi. Nếu bạn đọc quan tâm các vấn đề khác của các doanh nghiệp như tài sản góp vốn, vốn điều lệ, lệ phí môn bài có thể liên hệ trực tiếp với Lawkey như sau:

Công ty tư vấn luật Lawkey

Phòng 1605 Nhà B10B Nam Trung Yên Cầu Giấy Hà Nội

Email: [email protected] Facebook: Lawkey

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.