Tư vấn về Xuất hóa đơn giá trị gia tăng

0
204

Hôm nay, công ty dịch vụ kế toán thuế uy tín tại Hà Nội Lawkey sẽ giải đáp những vấn đề khách hàng thắc mắc trong tuần qua. Đây là những kiến thức dù cơ bản nhưng rất quan trọng trong công việc kế toán của các doanh nghiệp tư nhân:

  1. Có bắt buộc xuất hóa đơn khi người mua không lấy hóa đơn giá trị gia tăng không?

– Trường hợp khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ từ 200.000 đồng trở lên mỗi lần, người mua không lấy hóa đơn hoặc không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế (nếu có) thì vẫn phải lập hóa đơn và ghi rõ “người mua không lấy hoá đơn” hoặc “người mua không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế.

– Riêng đối với các đơn vị bán lẻ xăng dầu, nếu người mua không yêu cầu lấy hoá đơn, cuối ngày đơn vị phải lập chung một hoá đơn cho tổng doanh thu người mua không lấy hoá đơn phát sinh trong ngày.

Như vậy, theo quy định trên thì nếu trong trường hợp người mua hàng không cung cấp thông tin để xuất hóa đơn khi thực hiện việc mua hàng hóa, dịch vụ từ 200.000 đồng trở lên thì người bán vẫn phải xuất hóa đơn giá trị gia tăng theo quy định.

  1. Kinh doanh xăng dầu có phải xuất hóa đơn cho tất cả khách hàng không?

Trường hợp khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ từ 200.000 đồng trở lên mỗi lần, người mua không lấy hóa đơn hoặc không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế (nếu có) thì vẫn phải lập hóa đơn và ghi rõ “người mua không lấy hoá đơn” hoặc “người mua không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế.

Riêng đối với các đơn vị bán lẻ xăng dầu, nếu người mua không yêu cầu lấy hoá đơn, cuối ngày đơn vị phải lập chung một hoá đơn cho tổng doanh thu người mua không lấy hoá đơn phát sinh trong ngày.

Theo quy định thì đối với hàng hóa là xăng dầu, người mua không lấy hóa đơn thì đơn vị kinh doanh vẫn phải xuất hóa đơn vào cuối ngày cho tổng doanh thu người mua không lấy hoá đơn phát sinh trong ngày.

Trên đây là hai câu hỏi liên quan đến hóa đơn giá trị gia tăng đối với các doanh nghiệp bán hàng. Các doanh nghiệp có các câu hỏi về doanh nghiệp như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế môn bài…. vui lòng gửi về Lawkey để được giải đáp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.