Vụ hàng loạt ĐBQH bị đe dọa tống tiền: Bắt, khám nhà khẩn cấp 2 đối tượng

0
163

Đối tượng Ngô Xuân Tùng (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bộ Công an)

Theo cổng thông tin điện tử Bộ Công an, mấy ngày vừa qua, lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội của một số địa phương (Hà Nội, Quảng Trị, Bắc Ninh, Sóc Trăng, Hà Tĩnh,…) nhận được tin nhắn đến điện thoại di động với mục đích khủng bố, đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền.

Ngay sau khi phát hiện thông tin trên với nội dung nhắn “Có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu, tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 03 ngày và số tài khoản này cho ông chuyển khoản vào, nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. Số tài khoản: 060195701256 mở tại Ngân hàng Sacombank”, lãnh đạo Bộ Công an đã giao Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tổ chức điều tra truy xét. Đến nay, cơ quan công an đã làm rõ và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp; đồng thời khám xét khẩn cấp các đối tượng có liên quan do có hành vi nhắn tin đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền, gồm:

1. Ngô Xuân Tùng, sinh năm 1988, HKTT tại phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, hiện trú tại phố Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Lê Văn Thành, sinh năm 1988, HKTT tại Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, hiện trú tại Doanh nghiệp tư nhân sản xuất Thương mại, Dịch vụ Đại Thắng Lợi, ấp Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tang vật thu giữ. (Ảnh: Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an)

Như Infonet đã thông tin, ngày 16/10, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị đang xác minh làm rõ vụ việc Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) bị số điện thoại lạ nhắn tin đến đe dọa, tống tiền.

Theo trình báo của ông Hoàng Đức Cường – Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị, vào lúc 20h46 ngày 15/10, điện thoại di động của ông nhận được tin nhắn từ số điện thoại +84901306437 với nội dung “Ông Cường có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu, tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 3 ngày và để số tài khoản này cho ông chuyển khoản vào nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. Stk: 060195701256 Sacombank”. Ông Cường cho biết gia đình ông không nợ nần hay thù oán với ai, không có vấn đề riêng tư gì để kẻ xấu lợi dụng đe dọa, tống tiền. Tuy nhiên, tin nhắn đến điện thoại di động lại có nội dung mang tính đe dọa, tống tiền và cảm thấy lo lắng nên ông Hoàng Đức Cường trình báo sự việc đến Công an tỉnh Quảng Trị để làm rõ.

Sáng 17/10, ông Dương Thế Hùng – nguyên Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng cho biết ông đã gửi đơn trình báo gửi đến cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế sau khi bị nhắn tin đe dọa, tống tiền. Ông Hùng nguyên là chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên – Huế và nghỉ hưu từ ngày 01/10/2017. Trước đó, ông Hùng cũng nhận được tin nhắn giống hệt nội dung mà ông Cường – Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị nhận được như đã nói ở trên.

Ngày 17/10, trao đổi với PV Infonet về vụ việc này, Thiếu tướng Lương Tam Quang – Chánh văn phòng Bộ Công an khẳng định: “Ở đâu có dấu hiệu tội phạm là lực lượng công an tổ chức xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật”.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.