347 học sinh tiểu học nghi ngộ độc thực phẩm ở Ninh Bình đã xuất viện

0
171
347 hoc sinh tieu hoc nghi ngo doc thuc pham o Ninh Binh da xuat vien
Người nhà và bệnh nhân tại Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình.

Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, trong chiều và tối 5/10 có 352 học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng phải nhập viện với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, sốt nhẹ nghi do ngộ độc thực phẩm nhẹ.

Các học sinh được nhập viện theo dõi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình 294 trường hợp, Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình 53 trường hợp, Bệnh viện Quân y 5 có 2 trường hợp và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình 3 trường hợp.
Ông Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, 5 trường hợp còn lại tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình gồm 3 học sinh khối lớp 3, 1 học sinh khối lớp 2 và 1 học sinh khối lớp 1.
Ông Phạm Cầm Kỳ – Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình cho biết, trong số 5 học sinh giữ lại điều trị tại bệnh viện có 4 cháu còn triệu chứng sốt nhẹ, có thể sẽ được xuất viện trong tối 6/10 hoặc sáng 7/10; trường hợp học sinh lớp 2 phải điều trị tiếp trong một vài ngày tới do viêm Amidan.
Tất cả 5 trường hợp này đều không còn triệu chứng đau bụng, buồn nôn. Chiều 5/10, ngay khi nghe thông tin có số đông học sinh nhập viện, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình đã huy động tối đa các bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế phục vụ công tác theo dõi, chăm sóc các cháu với đầy đủ cơ số thuốc tại chỗ.
Tuy nhiên, do điều kiện bệnh viện không đủ phòng để tiếp nhận số lượng bệnh nhân cùng lúc như thế nên bệnh viện đã khẩn trương mua hơn 200 giường gấp để phục vụ công tác điều trị cho các cháu.
Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với các ngành liên quan thu thập mẫu phẩm thức ăn, nước uống tại trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.