6 sự thật về châm cứu có thể bạn chưa biết

0
185
6 sự thật về châm cứu có thể bạn chưa biết - Ảnh 1.

Châm cứu không đau như ta nghĩ: Châm cứu gắn liền với hình ảnh những chiếc kim đâm vào người gây đau đớn, nhăn nhó. Thực ra những chiếc kim châm cứu không giống bất cứ chiếc kim nào được sử dụng để tiêm hay kim may mà nó mỏng và mềm dẻo hơn nhiều.

Một số loại kim châm cứu mỏng như sợi tóc. Khi những chiếc kim châm cứu được đâm xuyên vào da, bạn chỉ cảm thấy đau nhói lên rồi thôi chứ không giống như cảm giác đau đớn dai dẳng khi bị kim đâm.

6 sự thật về châm cứu có thể bạn chưa biết - Ảnh 2.

Không chỉ để giảm đau: Châm cứu có rất nhiều công hiệu giúp giảm đau lưng, đau cổ, đau sau phẫu thuật và nhiều cơn đau khác.

Nó cũng giúp giảm các vấn đề về tiêu hóa, kinh nguyệt bất thường, dị ứng, mất ngủ và nhiều triệu chứng khác. Điều quan trọng là bạn phải đến gặp một thầy châm cứu được đào tạo bài bản mới có thể khắc phục những vấn đề này một cách triệt để và an toàn.

6 sự thật về châm cứu có thể bạn chưa biết - Ảnh 3.

Châm cứu cũng có liều lượng như uống thuốc: Cũng giống như việc phải uống thuốc đủ liều để điều trị bệnh, bạn cũng cần thực hiện số lần châm cứu đủ yêu cầu để nhận biết sự thay đổi. Tuy nhiên, nếu không thấy cải thiện sau 10 lần châm cứu, bạn nên tìm đến thầy thuốc khác.

6 sự thật về châm cứu có thể bạn chưa biết - Ảnh 4.

Không phải là mê tín: Thực chất phương pháp chữa bệnh bằng châm cứu này không liên quan gì đến tôn giáo hay tín ngưỡng tâm linh. Đây là một phần trong ngành y, mục đích của phương pháp này là tìm cách cân bằng năng lượng trong cơ thể con người một cách tự nhiên.

6 sự thật về châm cứu có thể bạn chưa biết - Ảnh 5.

Không có những tác dụng phụ thông thường: Châm cứu không có tác dụng phụ như khi chữa trị bằng thuốc Tây. Tác dụng phụ của châm cứu thường tốt cho cơ thể vì nó giúp bạn thư giãn, ngủ tốt hơn, giảm stress và cải thiện tiêu hóa. Năng lượng cơ thể thường tăng lên sau khi điều trị.

6 sự thật về châm cứu có thể bạn chưa biết - Ảnh 6.

Giảm béo phì?: Các nhà khoa học Hàn Quốc đã phân tích 31 nghiên cứu trên 3.013 bệnh nhân cho thấy điều trị bằng phương pháp châm cứu giúp giảm trọng lượng cơ thể hơn với việc thay đổi lối sống, sinh hoạt và dùng thuốc.

Tuy vậy, các nhà khoa học vẫn lưu ý rằng, những người sẵn sàng để thử phương pháp này vẫn nên tập thể dục hàng ngày và cần có một chế độ ăn uống hợp lý.

Những bộ phận của cá có thể gây nguy hiểm

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.