Ảnh hưởng của rượu bia với nguy cơ vô sinh ở nam giới

0
220

Càng ngày tỉ lệ vô sinh hiếm muộn càng cao và đang trở thành nỗi lo lắng của nhiều cặp vợ chồng. Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn, trong đó, uống rượu quá nhiều cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng tinh trùng, chất lượng trứng và khả năng thụ thai.

Sức khỏe sinh sản nữ và tác hại của rượu bia

Những phụ nữ đang mong muốn có em bé nên kiêng rượu tuyệt đối. Theo nhiều nghiên cứu, phụ nữ uống 3 ly rượu mỗi ngày thường khó có con vì sẽ gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, gây ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng và chất lượng trứng thậm chí có thể ngừng rụng trứng và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Không những thế, uống rượu nhiều sẽ làm tuyến yên suy yếu dẫn đến trứng không rụng khiến nội mạc tử cung phát triển bất thường, rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em, tăng nguy cơ sinh non và một trong những nguyên nhân gây vô sinh.

Thậm chí, rượu là nguyên nhân hàng đầu gây ra chậm phát triển trí tuệ cho đứa con khi người mẹ mang thai nghiện rượu. Tác hại của rượu lên thai nhi không chỉ trong một thời gian ngắn mà còn kéo dài về sau. Tùy theo độ tuổi của đứa trẻ khi lớn lên, những tác hại này có những biểu hiện khác nhau.

[​IMG] ​

>>> Sản phẩm cai rượu từ Canada BoniAncol giúp cai rượu dễ dàng

Uống rượu làm giảm chất lượng tinh trùng nam

Riêng với nam giới, việc sử dụng đồ uống có cồn sẽ làm giảm lượng testosterone cũng như chất lượng tinh trùng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản. Điều này có nghĩa số lượng tinh trùng phóng thích sẽ ít hơn bình thường và một lượng lớn trong số tinh trùng này không đủ sức khỏe để thực hiện một hành trình dài để tìm đến và kết hợp với trứng của người phụ nữ.

Do đó, các cặp vợ chồng đang trong độ tuổi sinh đẻ cần lưu ý để lựa chọn cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý và tránh xa những thực phẩm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai cũng như chất lượng trứng và chất lượng tinh trùng để thai nhi được sinh ra có một sự phát triển toàn diện về thể chất cũng như tinh thần. Đặc biệt, các chuyên gia khuyên các cặp vợ chông hãy dừng việc hút thuốc và uống rượu nếu muốn việc thụ thai trở nên dễ dàng. Tốt hơn hết, các cặp vợ chồng nên kiêng cữ trước kế hoạch mang thai khoảng 3 tháng để đạt được hiệu quả tối đa.

Xem thêm: Công ty Botania đưa sản phẩm chất lượng đến tay người Việt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.