Cảnh bảo yếu sinh lý qua các triệu chứng dưới đây

0
225

Cảnh bảo yếu sinh lý qua các triệu chứng dưới đây – Trong quá trình diệu kỳ tạo nên những sinh linh nhỏ bé, tinh trùng đóng 1 vai trò quan trọng, thể hiện chức năng sinh sản ở phái mạnh. Tuy nhiên, nếu tinh trùng yếu, di chuyển chậm hay chưa đến đích đã chết, rất dễ gây ra vô sinh, hiếm muộn.

Ở cơ thể 1 người nam giới bình thường, sẽ có hơn 100 triệu con tinh trùng được tạo ra trong 1 ngày, quá trình sinh tinh cứ thế tiếp diễn cho đến gần hết cuộc đời. Tuy nhiên, trong đội binh vô cùng hùng hậu ấy của nam giới, sẽ có thể xuất hiện những dấu hiệu dị tật tinh trùng, ít tinh trùng khiến cho các quý ông suy giảm hay mất đi khả năng thụ tinh cho trứng.

Muốn biết tinh trùng của mình có liệt vào hàng yếu, thiếu hay không, nam giới có thể làm các xét nghiệm cần thiết, nếu mật độ tinh trùng dưới 20 triệu/ml tinh dịch, lượng tinh trùng đã được xem là thấp. Chưa kể đến những chỉ số di động nhanh, di động chậm của tinh trùng. Nhưng ngoài cách làm xét nghiệm, dựa vào tinh dịch đồ để đưa ra kết luận chính xác, làm sao biết được tinh trùng yếu, nguyên nhân tinh trùng yếu nếu chỉ dựa vào khả năng quan sát? Những cách nhận biết tinh trùng yếu sau đây sẽ giúp phái mạnh kịp thời gõ cửa bác sĩ để điều trị.

Tham khảo thêm phương pháp chữa YẾU SINH LÝ Ở NAM GIỚI

a.Tinh dịch vón cục

Khi nam giới xuất tinh, tinh dịch có những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột là tinh dịch bị vón cục. Trường hợp tinh dịch hình thành cục đông, dịch có dây sợi khiến cho tinh trùng bị yếu, bất động, chết trước khi tiến thẳng vào thành để gặp trứng.

Ngoài ra, suy giảm tinh trùng hay tinh trùng yếu còn có thể xuất hiện kèm theo các triệu chứng như không còn ham muốn tình dục, tinh hoàn bị sưng, đau, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.v.v….

b.Tinh dịch loãng

Tinh dịch được xem là bình thường sẽ nằm ở khoảng từ 2-5ml trong 1 lần xuất tinh. Nếu lượng tinh dịch ở dưới mức ấy, khả năng không có tinh trùng hay số lượng tinh trùng ít rất cao. Thậm chí, có nhiều tinh trùng yếu do không đủ dưỡng chất nuôi, di chuyển rất chậm hay chưa gặp trứng đã chết đi.

c.Tinh dịch có màu sắc, mùi bất thường

Tinh dịch khi mới ra ngoài có mùi tanh đặc trưng, màu trắng ngọc trai. Bất kỳ những thay đổi bất thường nào về màu sắc hay mùi của tinh dịch đều là dấu hiệu quan trọng báo động về tình trạng sức khỏe sinh sản, chất lượng tinh trùng ở cánh mày râu. Phần nhiều những nam giới mắc bệnh vô sinh, hiếm muộn nhận thấy tinh dịch thường xuyên có màu vàng hay hòa lẫn máu. Gặp phải dấu hiệu tinh trùng yếu này tương đối nghiêm trọng, bạn cần tiến hành xét nghiệm ngay.

d.Tinh dịch đông đặc

Nhìn thấy tinh dịch đông đặc cũng là 1 trong những cách nhận biết tinh trùng yếu. Sau khi xuất tinh, thông thường tinh dịch hơi nhờn dính, sau đó khoảng 20-30 phút, dịch này sẽ không còn dính nữa, biến thành chất lỏng. Nếu vượt quá 30 phút, vẫn không thay đổi hình dạng, hay đông đặc lại cũng được xem là nguyên nhân dẫn đến vô sinh. Vì khi tinh dịch đặc quánh, tinh trùng di chuyển chậm hay không thể di chuyển về phía trước để tiến đến tử cung, khả năng gặp trứng cực kỳ khó khăn.

e.Cách chữa bệnh tinh trùng ít, yếu như thế nào?

Nếu các quý ông thấy được những biểu hiện tinh trùng yếu trên hay lấy nhau đã rất lâu mà không có con dù không dùng các biện pháp kế hoạch gì thì có thể đến bệnh viện hay các phòng khám nam khoa để xét nghiệm, tìm các biện pháp cải thiện.

Hiện nay, tình trạng tinh trùng yếu ngày càng trở nên phổ biến, đang có xu hướng trẻ hóa ở nam giới. Nguyên nhân chính từ thói quen sống thiếu khoa học, thường xuyên thức khuya, hút thuốc, uống rượu, môi trường làm việc, thói quen ăn uống.v.v…. đặc biệt, việc suy giảm Testosterone sau tuổi 30 cũng ảnh hưởng lớn đến số lượng, chất lượng tinh trùng, gây nên vô sinh, hiếm muộn. Vì thế, nam giới cần quan tâm tăng cường testosterone nội sinh trong cơ thể sớm, nhanh hơn, bền vững hơn giúp phòng ngừa vô sinh, hiếm muộn. Đồng thời, ngoài tránh các yếu tố có thể ảnh hưởng đến số lượng, chất lượng tinh trùng như: hút thuốc, uống rượu, sử dụng các chất gây nghiện, stress.v.v….

Trích dẫn: http://botania.com.vn/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.