Chồng tôi để vợ con về nhà ngoại vì muốn dẫn bồ nhí về nhà

0
134
Tôi mới sinh con cách đây 1 tháng, hiện tại mẹ con tôi đang ở nhà ngoại. Đáng lẽ ra bây giờ tôi phải cảm thấy thoải mái sau những ngày tháng áp lực ở nhà chồng. Thế nhưng vui vẻ chưa được bao lâu thì tôi lại nhận được tin sét đánh từ chồng.
Nói là chồng nhưng hiện tại chúng tôi vẫn chưa đăng ký kết hôn. Bố mẹ chồng không đồng ý cho tôi làm con dâu. Vì thế, sau khi tôi mang thai, chồng về nhà lấy sổ hộ khẩu để làm đăng ký thì bố chồng tôi biết được liền xé ngay sổ. Khi cái thai được 3 tháng, tôi đi siêu âm và biết được đó là con trai. Nhà chồng thích cháu trai nên không còn hà khắc với tôi nữa.
Mặc dù vậy, đám cưới của chúng tôi cũng không được tổ chức linh đình. Đó chỉ là một bữa cơm thân mật của 2 gia đình với nhau. Sau ngày hôm ấy, chúng tôi vẫn không đi đăng ký vì bố chồng bảo chưa làm lại được sổ hộ khẩu.
Chong toi de vo con ve nha ngoai vi muon dan bo nhi ve nha
Tôi trải qua cơn đau đẻ thập tử nhất sinh, lúc trở ra chỉ mong được chồng động viên một câu. (Ảnh minh họa)

Kết hôn xong, tôi sống cùng bố mẹ chồng, còn chồng thì lên thành phố tiếp tục làm việc. Nói là về quê sống nhưng tôi cũng đóng tiền sinh hoạt phí hàng tháng đều đặn. Nhà cửa cần mua sắm, tôi chi tiền ra mua mà chẳng hề tiếc tay. Vậy mà trong mắt bố mẹ chồng, tôi vẫn chưa xứng đáng làm con dâu của ông bà.

Mỗi lần tôi nói đi đăng ký kết hôn thì chồng tôi lại lần lữa. Anh bảo khi nào sinh con xong rồi về làm giấy khai sinh luôn. Còn lúc đó anh rất bận, không thể về nhà được.
Lại nói đến những ngày sống cùng bố mẹ chồng. Thật lòng tôi không muốn nói xấu ông bà. Thế nhưng tôi đã có khoảng thời gian tồi tệ khi ở căn nhà đó. Mẹ chồng tôi là người hay soi mói, còn bố chồng dù không thể hiện rõ nhưng tôi hiểu, lúc này ông cũng muốn con trai lấy một người vợ thành đạt.
Cho tới khi sinh con, con của tôi mắc bệnh down. Bố mẹ chồng tôi thấy cháu như vậy thì ghét bỏ. Chồng tôi cũng bắt đầu chán nản. Vợ sinh xong, vừa về nhìn mặt con là anh vội vã trở lại thành phố ngay. Tôi trải qua cơn đau đẻ thập tử nhất sinh, lúc trở ra chỉ mong được chồng động viên một câu. Thế nhưng anh lại trách móc tôi, nói tôi không biết đẻ.

Tin tài trợ

Vì sợ mọi người dị nghị nên bố mẹ chồng không cho tôi về nhà ngoại ở cữ. Tuy nhiên, tôi không được kiêng cữ như những người khác. Sinh được vài ngày, tôi đã phải lết dậy để nấu cơm cho cả nhà. Ấy vậy mà có ai đến thăm, mẹ chồng tôi lại giả vờ như chăm con dâu lắm.
Vài hôm trước, chồng tôi về nhà. Khác với mọi lần, lần này anh quan tâm tôi lắm. Đã vậy, anh còn ngọt ngào với tôi, cho tôi về nhà bố mẹ đẻ ở cữ. Tôi đã nghĩ chồng mình thông suốt rồi. Không ngờ sau lưng tôi, anh lại làm một chuyện đáng khinh.
Tôi về nhà mẹ đẻ nhưng để quên máy hút sữa. Gọi cho chồng và bố mẹ chồng đều tắt máy, tôi đành phải đi xe về nhà chồng để lấy. Khi đến nơi, tôi thấy chồng tôi đang ôm eo một cô gái, cô ta rất đẹp, ăn mặc sang trọng. Mẹ chồng tôi thì một con hai con khiến tôi ngỡ ngàng.
Tôi đẩy cửa bước vào, hỏi cô ta là ai, cô ta liền trả lời là vợ sắp cưới của chồng tôi. Mẹ chồng tôi thấy vậy vội phân trần với cô gái ấy: “Cháu ơi, nó cứ đeo bám con bác chứ chưa cưới xin gì cả. Trong mắt bác, nó không phải con dâu đâu”.
Thế rồi mọi người trong căn nhà ấy xua đuổi tôi. Ngay cả chồng tôi cũng lạnh lùng kéo tay tôi ra khỏi nhà để đóng cửa. Đến lúc này tôi mới ngớ người. Chồng tôi để vợ con về nhà ngoại vì muốn dẫn người con gái kia về nhà ra mắt. Có lẽ sau hôm nay, tôi cũng không thể đặt chân vào căn nhà đó nữa. Càng nghĩ tôi càng uất ức. Tôi phải làm gì để anh ta trả giá sau tất cả những chuyện đã gây ra cho mẹ con tôi?

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.