Chú rể suýt không đón được dâu vì bài toán oái oăm

0
150
Theo truyền thống Trung Quốc, chú rể muốn rước cô dâu về nhà phải vượt qua nhiều thử thách. Trong một đám cưới diễn ra hôm 5/10 tại Ninh Ba (Chiết Giang), cô dâu đã thêm sự thú vị vào trò chơi tìm giày quen thuộc.
Cô dâu tên Lưu Dĩnh là một sinh viên mới tốt nghiệp tại Viện Nghiên cứu Vật liệu Ninh Ba (thuộc Viện Khoa học Trung Quốc), đã ra một bài toán cho chú rể. Đáp án sẽ cho chú rể mật khẩu tìm được giày của cô.
Chu re suyt khong don duoc dau vi bai toan oai oam
Hai bài toán của cô dâu sẽ cho ra đáp án gồm 4 con số – đó là mật khẩu mở két chứa đôi giày cưới. Ảnh: Sina.
Chú rể, cũng vốn là một sinh viên xuất sắc tại Viện Nghiên cứu vật liệu Ninh Ba. Những tưởng anh sẽ giải bài toán này dễ dàng, song đề toán ấy quá khó khiến cả chú rể lẫn bạn bè, người thân giải không được. Chú rể bất lực xin tha: “Anh có thể đổi bằng hồng bao không?”, nhưng cô dâu quyết không nhân nhượng.
“Tôi không muốn đặt mật khẩu an toàn như sinh nhật của tôi, vì điều đó sẽ quá dễ dàng. Tôi muốn làm cho nó khó khăn hơn, để anh ấy trân quý tôi hơn nữa”, Lưu Dĩnh nói với tờ Sina.

Tin tài trợ

Chu re suyt khong don duoc dau vi bai toan oai oam-Hinh-2
Chú rể suýt trễ giờ lành vì bị cô dâu thông minh làm khó. Ảnh: Sina.

Sau cùng chú rể chỉ giải đúng được một phần của bài toán, phần còn lại đổi bằng phong bao. Đón được dâu, chú rể thở phào hạnh phúc: “Thật là một kỷ niệm khó quên. Tôi sẽ trân trọng, yêu thương vợ trong những ngày tháng phía trước”, anh nói.

Đôi vợ chồng quen biết khi làm chung một nhóm, sau đó yêu nhau. Chú rể hơn cô dâu một tuổi. Họ kết hôn ngay khi tốt nghiệp.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.