Đôi mắt nói gì về sức khỏe của bạn?

0
196
Đôi mắt nói gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 1.

Thị lực mờ bất chợt: Một sự suy giảm thị lực đột ngột và đáng kể có thể là dấu hiệu của vấn đề lưu thông mắt đến não bộ. Nếu tầm nhìn của bạn hồi phục nhanh chóng, điều này là cảnh báo của một cơn đột quỵ hoặc cơn đau nửa đầu sẽ đến với bạn.

Đôi mắt nói gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 2.

Mắt lồi: Bệnh cường giáp tự miễn (Graves) khiến cho tuyến giáp sản sinh ra quá nhiều hormone, gây tình trạng mắt lồi. Điều này có thể gây tiêu chảy, sụt cân và run tay.

Đôi mắt nói gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 3.

Thị lực mờ ảo: Đây có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Nếu đường huyết không được kiểm soát tốt, bạn có thể mắc bệnh võng mạc đái tháo đường (khi các mạch máu nhỏ trong mắt rỉ máu và các dịch lỏng khác).

Đôi mắt nói gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 4.

Vòng tròn quanh giác mạc: Tình trạng này được gọi là bệnh đục rìa giác mạc, khiến một đường màu trắng được tạo bởi các lớp chất béo phát triển ở ngoài rìa của giác mạc. Nếu bạn đã lớn tuổi thì đây không phải là một điều đáng lo. Nhưng nếu bạn dưới 40 tuổi, đây có thể là dấu hiệu của lượng cholesterol cao nguy hiểm.

Đôi mắt nói gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 5.

Mí mắt rũ xuống: Đây có thể là dấu hiệu của bệnh nhược cơ, một căn bệnh khiến cho hệ thống miễn dịch tấn công và làm yếu các cơ. Nó ảnh hưởng đến cơ mắt, cơ mặt và cơ họng nhiều hơn các cơ khác, đồng thời có thể gây khó khăn cho việc nhai, nuốt, hoặc thậm chí là nói.

Đôi mắt nói gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 6.

Lòng trắng ngả vàng: Khi da và mắt bạn ngả màu vàng, đó gọi là bệnh vàng da. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có vấn đề về gan và được gây ra bởi hàm lượng bilirubin cao – một chất mà gan tiết ra nhiều hơn khi bị viêm hoặc hư hỏng.

Đôi mắt nói gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 7.

Mắt co giật: Đây là hiện tượng vô cùng phổ biến và gần như vô hại. Co giật mí mắt thường đi kèm với việc uống rượu bia, mệt mỏi, sử dụng caffeine, thiếu ngủ, stress hoặc hút thuốc. Trong một vài trường hợp, đây có thể là dấu hiệu của vấn đề liên quan đến hệ thần kinh, như đa xơ cứng.

Đôi mắt nói gì về sức khỏe của bạn? - Ảnh 8.

Chứng quáng gà: Chứng quáng gà không phổ biến ở những người trẻ. Trong những trường hợp bất thường, có thể bạn đang thiếu vitamin A hoặc bị bệnh viêm võng mạc sắc tố.

Mắc sai lầm khi ăn uống, cháu bé 5 tuổi bị sán làm tổn thương cả gan và phổi

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.