‘Đôi trai gái yêu nhau đi nhà nghỉ có gì đáng xấu hổ?’

0
198
Không biết từ khi nào, những không gian công cộng như quán cà phê, quán trà sữa hay công viên lại trở thành nơi cho nhiều đôi trẻ thể hiện tình cảm một cách thái quá, thậm chí là làm “chuyện người lớn”. Thời gian gần đây, liên tiếp hình ảnh, clip ghi lại hành vi nhạy cảm được tung lên đã gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.
Trước vấn đề này, mọi người đặt ra câu hỏi: Phải chăng giới trẻ bây giờ có quan điểm sống khác biệt, “thoáng” quá, coi việc thân mật chốn đông người là chuyện bình thường hay do họ thiếu chỗ “yêu”? Hay phải chăng chính tâm lý ngại ngùng khiến việc đi nhà nghỉ trở thành điều bất thường?
‘Thà đi nhà nghỉ chứ không làm chuyện xấu hổ nơi công cộng’
Câu chuyện chọn giữa nhà nghỉ hay “hành xử” nơi công cộng từ lâu gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Mỹ Xuyên (24 tuổi, TP.HCM) cho biết: “Giữa việc đi khách sạn và làm điều thiếu văn hoá nơi công cộng, tôi chọn khách sạn. Có gì đáng xấu hổ? Chỉ những kẻ thiếu văn minh chốn đông người mới đáng bị lên án”.
'Doi trai gai yeu nhau di nha nghi co gi dang xau ho?'
Nhiều bạn trẻ quan niệm đi nhà nghỉ thời nay không phải chuyện gì đáng xấu hổ. Ảnh: Ánh Hoàng.
“Tôi đi nhà nghỉ từ năm 21 tuổi, chẳng vấn đề gì. Việc vào rạp xem phim hay quán trà sữa ‘mây mưa’ cần bị chỉ trích hơn nhiều. Đừng nghĩ vào trong đấy không gian tối thì không ai biết”, Trường Hiếu (23 tuổi, Long An) chia sẻ với Zing.vn.
Trong số những người tỏ ra đồng tình với quan điểm “Thà đi nhà nghỉ chứ không làm chuyện xấu hổ nơi công cộng”, một số bạn trẻ lại chú trọng vào “quyền riêng tư”. Họ cho rằng dù ai có làm chuyện gì cũng không phải chuyện người khác quan tâm và bàn tán quá nhiều trên mạng xã hội.
“Việc nói chuyện thiên hạ có vẻ không hay lắm. Chọn nhà nghỉ hay bất kỳ nơi đâu tuỳ vào quan điểm của mỗi người, quan trọng là họ có chịu trách nhiệm với hành động của mình hay không”, Nhật Tâm (22 tuổi, TP.HCM) bày tỏ.
Đừng biến điều bình thường trở nên bất thường
Theo nhiều bạn trẻ, khi trên 18 tuổi, tự làm chủ được bản thân, việc yêu đương và giải quyết nhu cầu sinh lý cơ bản khá dễ hiểu. Tuy nhiên, chính tâm lý ngượng ngùng của các đôi mới lớn đã dẫn đến những cảnh tượng đáng xấu hổ, gây bức xúc trong dư luận thời gian qua.
“Nhà nghỉ ư? Mình nghĩ đó là nơi không sạch sẽ. Nhiều cặp vào đó ‘hành xử’ lắm rồi. Chưa bàn đến chuyện hợp vệ sinh, chỉ nghĩ đến cảnh nơi mình đang nằm từng có nhiều người ân ái trên đó đã chịu không nổi”, Tú Linh (24 tuổi, TP.HCM) chia sẻ.
'Doi trai gai yeu nhau di nha nghi co gi dang xau ho?'-Hinh-2
Hàng loạt hành động thân mật quá mức nơi đông người của giới trẻ được chia sẻ trên mạng thời gian gần đây. Ảnh: FB

Tin tài trợ

Trong khi đó, Thanh Hoa (23 tuổi, Lạng Sơn) cho biết: “Mình thấy vào nhà nghỉ thoải mái, riêng tư lại chẳng làm phiền đến ai. Có thời gian chúng mình còn định thuê hẳn một phòng lâu dài như nhà trọ cho tiện, giá cả cũng không quá cao. Trai chưa vợ, gái chưa chồng, yêu nhau chính đáng thì có gì phải ngại?”.
Còn với Chí Tâm (23 tuổi, Bạc Liêu): “Mình nghĩ việc đi nhà nghỉ rất bình thường nhưng đang bị các bạn trẻ quan trọng hoá vấn đề. Nếu bạn đủ tuổi chịu trách nhiệm hành vi của mình thì đi nhà nghỉ không có gì quá đáng. Chính tâm lý ngại ngùng, bất an khi đến nhà nghỉ, khách sạn đã khiến điều bình thường trở nên bất thường”.
Hôn nhau nơi công cộng không phù hợp ở Việt Nam
Theo tiến sĩ tâm lý Trịnh Trung Hoà, lối thể hiện tình cảm táo bạo nơi công cộng đang có xu hướng lan rộng trong giới trẻ. Các bạn không thể biện minh là có quyền thể hiện tình cảm hay nêu lý do thiếu không gian “yêu”.
Theo nam tiến sĩ, hành vi nào cũng cần phù hợp với văn hoá của quốc gia, nơi xảy ra hành vi đó: “Hôm qua, có thể bạn ôm ấp, hôn hít nhau ở Mỹ, nhưng hôm nay không nên thể hiện tại Hà Nội, nhất là ở làng quê, với sự chứng kiến của ông bà, cha mẹ và họ hàng”.
Cô Trương Mai Lê – giảng viên trường chính trị tỉnh Hà Giang – đã nhận xét hành động thể hiện tình cảm thái quá nơi công cộng của giới trẻ là không tôn trọng những người xung quanh, khiến người khác coi thường mình.
Quan điểm mỗi người mỗi khác, nhưng cứ tự do thể hiện hành động quá trớn là điều không đáng cổ vũ. Nhà nghỉ, khách sạn đã phổ biến, việc tôn trọng quyền riêng tư của nhau cũng là cách tôn trọng chính bạn.
“Yêu là thể hiện” không phù hợp với văn hoá Á Đông nói chung và văn hoá Việt Nam nói riêng. Không thể khăng khăng giữ tâm lý ngại ngùng, sợ ai đó khác biết mà thực hiện những hành vi đáng xẩu hổ chốn đông người.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.