Hết hồn cô gái trẻ bị hói một mảng to trên đỉnh đầu

0
164
Stress là điều không khó gặp trong xã hội ngày nay, khi mà áp lực học tập và công việc ngày càng nhiều. Tuy nhiên, mỗi người có một cách giải tỏa stress khác nhau. Có người tập thể dục, có người đi bộ, có người xem phim… nhưng có người lại nhổ tóc.
Mới đây, một cô gái chia sẻ câu chuyện về việc đưa tay lên nhổ tóc mỗi khi bị stress. Kết quả là sau mấy năm, phần tóc trên đỉnh đã “bay” mất và khu vực này gần như bị hói. Cô gái cho hay: “Mỗi lần áp lực, tôi đều nhỏ tóc. Tôi bất lực quá. Stress là đưa tay lên nhổm nhổ đến lúc hói mới hay, chỗ hói mọc lên như đầu đinh lại lấy nhíp ra nhổ tiếp. Mẹ chửi, đánh vào tay mà không bỏ cái tật đó”, cô gái kể.
Lo lắng trước tình trạng này, cô gái bày tỏ sự lo lắng và lên hỏi dân mạng về cách làm sao để thoát khỏi tình trạng này.
Nhiều dân mạng đồng cảm với cô gái nhưng cũng có người cho rằng hành động của cô gái là biểu hiện của một chứng bệnh.
“Có bé gái bị nghiện nhổ tóc, nghiện cảm giác khi nhổ từng cọng tóc, đấy là bệnh tâm lý. Bạn bị stress thì nên chữa bằng cách tập gym hoặc đi chơi cho thoải mái, ăn uống, không nên lạm dụng nhổ tóc như vậy”, một dân mạng khuyên.
Het hon co gai tre bi hoi mot mang to tren dinh dau
Ảnh minh họa.
Một người khác cho hay: “Nếu bị stress thì phải tìm cách khắc phục, do bản thân mình thôi. Nếu cứ tiếp tục nhổ tóc như vậy cực hại chứ hay gì mà lên đây khoe chứ”.

Tin tài trợ

Các chuyên gia cho rằng có thể đây là hội chứng rối nhiễu hành vi. Đây là hậu quả của rối nhiễu tâm trí, không kiểm soát được bản thân. Bản thâ họ cũng nhận thức được việc làm đó là không đúng nhưng bản năng đã khuất phục được lý trí. Trước khi nhổ tóc, bệnh nhân thường bị căng thẳng tăng cao, bản năng thôi thúc và sau khi nhổ tóc thì có cảm giác dễ chịu, thoải mái.
Nhổ tóc không đơn thuần là hiện tượng bình thường mà có thể là biểu hiện của hội chứng trichotillomania được đánh giá thông qua hành động nhổ tóc vô thức. Mặc dù vậy, điều ấy là không đủ để chúng ta dừng lại hành động này. Nhiều người thậm chí không nhận thức được điều đó, và nhiều năm trôi qua họ vẫn ra sức tìm cách điều trị.
Vì vậy, trong cuộc sống, nếu gặp phải stress, bạn không nên để kéo dài mà phải có biện pháp hợp lý để có thể ngăn chặn và tìm thấy sự thư giãn cho bản thân.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.