Hy hữu: Nam thanh niên bị “gãy súng” khi đang đá bóng

0
123
Trung tâm Nam học, BV Việt Đức vừa điều trị cho một trường hợp rất hy hữu, bị gãy “cậu nhỏ” trong lúc chơi thể thao.
PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm nam học cho biết, bệnh nhân Nguyễn Văn T., 23 tuổi, không may bị bạn đá đúng vào vùng kín, khi đó dương vật đang cương khiến bệnh nhân vỡ vật hang.
Khi đến BV, vùng dương vật bệnh nhân bị tụ máu bầm tín, đám máu tụ lan xuống khắp cả bìu. Ngay lập tức, bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu.
Khi mở ra, vật hang bên trái vị trí 1/3 giữa của bệnh nhân bị vỡ đến 3/4 chu vi kèm theo vật xốp của bệnh nhân cũng bị rách vỏ bao. Kiểm tra thêm niệu đạo, không bị tổn thương. Vật hang và vật xốp của bệnh nhân đã được khâu phục hồi.
Theo PGS Quang, vỡ vật hang thường xảy ra lúc dương vật cương cao độ. Lúc đó các lớp mạc bao quanh vật hang bị giãn căng ra nên rất mỏng và yếu, chỉ cần một tác động nhẹ làm gấp góc dương vật hoặc va chạm vào dương vật cũng đủ làm cho các lớp mạc quanh vật hang bị vỡ khiến máu từ vật hang thoát ra ngoài.

Tin tài trợ

Trong y văn, vỡ vật hang thường xảy ra khi giao hợp hoặc tự bẻ dương vật, trường hợp bị chấn thương như bệnh nhân nói trên rất hiếm.
Khi vật hang bị vỡ, máu trong vật hang chảy ra lan tràn dưới mạc dương vật, hoặc rách cả 2 lớp mạc nông và mạc sâu dương vật gây tụ máu dưới da bìu, tầng sinh môn, vùng bẹn và vùng trên xương mu khi dương vật đang cương.
Vỡ vật hang có thể gây ra các biến chứng nặng nề ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân như mất cương cứng dương vật, đau nặng không còn khả năng giao hợp, biến dạng gấp khúc dương vật, hình thành các mảng xơ cứng…
Đây là một cấp cứu nam học cần được điều trị phẫu thuật cấp cứu càng sớm càng tốt.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.