Nàng dâu ngao ngán khi gánh tiền lãi từ khoản nợ của nhà chồng

0
162
Mối quan hệ với nàng dâu với nhà chồng luôn tiềm ẩn những sóng gió. Mối quan hệ này muốn êm đẹp thì hai bên phải có sự thấu hiểu, thông cảm và cư xử một cách đúng mực. Có những nhà chồng đưa ra cách xử lý sự việc không hề phù hợp khiến con dâu cũng đau đầu.
Mới đây, một nàng dâu chia sẻ về câu chuyện tại nhà chồng mà dân mạng cũng nổi đóa vì không hiểu nổi tại sao lại có thể như vậy. Cô gái trẻ kể, lương 2 vợ chồng gần 10 triệu. Ông bà ở nhà trông con. Vì hai vợ chồng ăn chung với ông bà và lo hết tiền sinh hoạt, ăn uống, điện nước và bỉm sữa,.
“Mình mới đi làm lại tháng trước rồi lĩnh lương được hơn 4 triệu mà tiền sinh hoạt nhà mình lo hết, ông bà bảo vợ chồng trả 2 triệu tiền lãi. Dâu mới về chả biết nhà chồng nợ nần bao nhiêu cũng chả thấy ông bà bảo nợ bao nhiêu, tiền nợ ấy làm gì mà hôm nay bà bảo chồng mình phải xoay 20 triệu để trả nợ không quá hạn”, nàng dâu này nói.
Nang dau ngao ngan khi ganh tien lai tu khoan no cua nha chong

Theo nàng dâu này, nghe nói khoản nợ vài trăm triệu. Hiện tại, vợ chồng lo cho con còn chẳng xong mà nhà chồng còn cô đi học đại học. “Bố mẹ chồng mình đi làm, thi thoảng bà mới đi phụ hồ được bữa còn 2 ông bà ở nhà chăm nhau. Trước giờ vợ chồng đưa được 9 triệu trả lãi xong hễ gì lại kể người này người nọ là cho chả lo gì, cái gì ông bà cũng phải lo, xong đã không có lại hay tụ tập cá cô chú ăn uống, lúc ăn thì mấy mâm tốn kém”.

Tin tài trợ

Nàng dâu này đau đầu nhất là khoản tiền lãi và khoản nợ phải trả. Khi đọc được những dòng tâm sự này, các chị em trên mạng xã hội tỏ ra rất bực mình khi nợ của nhà chồng lại bảo con dâu trả lãi.
“Bạn nên trao đổi với bố mẹ chồng, nhưng không thể cứ phải trả lại cho nhà chồng như vậy được. Thà giàu có thì không sao, lương hai vợ chồng có 10 triệu, phải dành dụm cho con lúc ốm đau chứ”, một bà mẹ nói.
“Nợ ai vay thì người đó trả, chứ làm sao có người đi gánh lãi và nợ hộ như vậy chứ. Nói gì thì nói nhà chồng cũng không tinh tế”, một người nói.
Tuy nhiên, ở một quan điểm khác, có một cư dân mạng lại cho rằng, ông bà chăm con như vậy là đỡ tiền thuê người giúp việc đỡ được ít nhất 4 triệu rồi. Nhưng vấn đề là ở chỗ nàng dâu này phải gánh thêm chi phí sinh hoạt của cả nhà nữa mới là điều đáng bàn.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.