Nhầm lẫn tai hại trong ngày 20/10 khiến anh con rể dở khóc dở cười

0
163
Tôi và chồng lấy nhau 3 năm nay, mới có 1 bé gái 2 tuổi. Chúng tôi ở với mẹ, vì bố chồng tôi đã mất từ cách đây 7 năm. Bà là người thương con thương cháu vô cùng, bà có thể hy sinh bản thân để dành những điều tốt nhất cho con, cho cháu. Vì thế mà tôi cũng không có khoảng cách phân biệt mẹ chồng – nàng dâu như những gia đình khác.
Trước khi yêu và cưới tôi, thì tôi không biết các dịp 8.3, 20.10 hay ngày sinh nhật mẹ, chồng tôi có tặng quà cho mẹ không nhưng từ ngày yêu tôi, lúc nào tôi cũng nhắc phải tặng quà mẹ trước khi tặng cho tôi. Và chồng tôi cũng chu đáo làm theo.
Dịp 20/10 năm nay, mẹ chồng tôi đi Nghệ An để tham gia gặp mặt đồng đội cũ kỉ niệm ngày thành lập đơn vị. Thế nên mẹ đẻ tôi phải lên trông cháu để vợ chồng tôi đi làm. Và theo thói quen hàng năm, chồng tôi cũng vẫn chu đáo nhất có thể với vợ con và với mẹ vợ trong ngày lễ này.
Nham lan tai hai trong ngay 20/10 khien anh con re do khoc do cuoi
Anh ấy mua tặng tôi và tặng bà ngoại cháu mỗi người 1 món quà riêng biệt (Ảnh minh họa)

Mọi năm thì chồng tôi tổ chức đưa cả nhà đi nhà hàng rồi mua 1 bó hoa thật to về cho vợ cắm. Nhưng đợt này, bà ngoại lại bị ốm nên cả nhà không đi ăn nhà hàng được. Thay vào đó, anh ấy mua tặng tôi và tặng bà ngoại cháu mỗi người 1 món quà riêng biệt.

Còn nhớ, tối 20/10 đó, tôi đi làm về sớm, chuẩn bị cơm nước tinh tươm và có làm chút cải thiện gọi là chào mừng ngày lễ. Chồng tôi đi làm về, trên tay cầm 1 cái túi khá lớn trong đó có 2 hộp quà. Hai hộp được gói bọc giống nhau, chỉ khác là 1 hộp to hơn 1 chút. Và sự vụ bắt đầu diễn ra.
Mẹ tôi từ trên gác bước xuống, chồng tôi liền lấy gói quà to hơn ra tặng mẹ, còn 1 hộp thì chồng tôi nhấm nháy, ăn tối xong về phòng thì nhận quà. Tôi cũng nghe theo và trong lòng không khỏi hồi hộp vì món quà chồng tặng bên trong.

Tin tài trợ

Ăn tối xong xuôi, chúng tôi lên phòng luôn và tôi bắt đầu mở món quà, ngoài sức tưởng tượng của tôi, tại sao lại là mấy loại thuốc bổ, thuốc xương khớp rồi canxi… Tôi ngạc nhiên hỏi thì anh chồng vô tư của tôi tá hỏa lao lại xem. “Ôi! cái này là của mẹ, chết anh rồi!”. Tôi ngơ ngác hỏi lại thì anh chồng tôi mới gãi đầu gãi tai nói: “Quà của vợ đặc biệt lắm, giờ này thì mẹ mở quà ra rồi còn gì, ngại đến chết mất”.
Lúc đó đã hơn 11h, mẹ tôi đã tắt đèn ngủ nên anh chồng tôi không sang phòng mẹ để đổi quà nữa. Sáng sớm hôm sau, anh ấy cũng không chịu mở lời với mẹ vì ngại và hiển nhiên mẹ cũng ngại con rể mà không ý kiến gì.
Đợi đến lúc chồng tôi đi làm trước, mẹ tôi mới bảo: “Thằng Tùng (tên chồng tôi) nó tặng quà cho mẹ bị nhầm hay sao, gì mà váy ngủ với mấy cái hộp gì nhỏ nhỏ kì lắm, nhưng mẹ sợ nó ngại nên giờ mới nói với con. Con vào phòng mẹ mà gói lại quà rồi cầm về phòng tối về mà lựa lời nói với nó cho nó đỡ ngại”. Tôi vào phòng mẹ nhận quà của mình. Nhìn thấy món quà tôi mới hiểu, làm sao mà anh chồng mình lại ái ngại không dám mở lời khi tặng nhầm cho mẹ. Ai đời tặng mẹ vợ mà tặng cả váy ngủ sexy, còn kèm 3 hộp bao cao su các mùi khác nhau. Vừa cầm hộp quà về phòng, tôi vừa nghĩ buồn cười với anh chồng mình.
Tất nhiên sau đó tôi mang lại hộp các loại thuốc bổ đưa cho mẹ, nói đó mới là món quà của mẹ. Mẹ con tôi được trận cười nhớ đời vì ông chồng tôi, vì ông con rể chu đáo mỗi tội vô tư hồn nhiên thái quá. Có nhà mẹ nào bị chồng tặng nhầm quà như nhà tôi không?

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.