Tôi có nên tiếp tục yêu và cưới bạn thân của con gái mình?

0
156
Tôi năm nay 46 tuổi. Tôi là giám đốc chi nhánh của một công ty lớn. Vợ tôi mất đã 5 năm nay, tôi đang sống chung với con gái 22 tuổi và con trai 18 tuổi trong một ngôi nhà khá lớn. Sau cái chết của vợ, tôi dự định sẽ ở vậy nuôi 2 con, không đi bước nữa với ai cả. Nhưng cuộc đời không thể đoán được chữ ngờ.
Con gái tôi mới tốt nghiệp đại học. Trong ngày sinh nhật con gái tròn 22 tuổi, con đã mời rất nhiều bạn đến nhà đến ăn một bữa tiệc nho nhỏ. Tôi không ngờ con gái tôi lại mời Thanh- một cô gái xinh đẹp, phúc hậu, có nét giống với vợ tôi ngày trẻ đến nhà. Thanh đã chủ động nói lời chào tôi và trong bữa tiệc ấy, ánh mắt của tôi không thể rời được cô gái ấy.
Toi co nen tiep tuc yeu va cuoi ban than cua con gai minh?
Hình minh họa.

Sau ngày tốt nghiệp, con gái tôi nộp hồ sơ khắp nơi để tìm việc. Thanh cũng thường xuyên đến nhà tôi. 2 đứa nó cùng nộp hồ sơ ở nhiều công ty nên thường rủ nhau đi phỏng vấn. Tôi đã nói chuyện và cho 2 đứa nhiều lời khuyên của người đi trước.

Tôi không biết vì sao Thanh lại có số điện thoại của tôi. Từ đó, cô bé add Facebook của tôi và thường xuyên nhắn tin gọi điện cho tôi. Tôi bắt đầu nhắn tin trò chuyện với cô bé từ sáng đến tối. Tôi hiểu rằng Thanh đang cảm mến tôi và tôi cũng đang dần yêu cô bé.
Con gái tôi nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp nhưng Thanh thì không may mắn như vậy. Thanh thường tâm sự rằng công việc hiện tại không phù hợp với sở trường của cô bé. Tôi đã nói chuyện, động viên cô bé rất nhiều. Tôi thậm chí còn kể cho Thanh nghe câu chuyện lập nghiệp của tôi thời trẻ, trước khi vươn được đến vị trí bây giờ.
Tôi nhớ ngày hôm đó, tôi ở nhà một mình. Thanh đột nhiên đến nhà tôi và bấm chuông cửa. Khi mở cửa ra, tôi thấy cô bé thở hổn hển và nói với tôi rằng cô bé yêu tôi. Tôi đột nhiên sững lại vài giây vì quá bất ngờ. Tôi mỉm cười nói với Thanh rằng cô bé là bạn của con gái tôi. Chúng tôi lại có quá nhiều cách biệt do chênh lệch tuổi tác. Nhưng Thanh nói cô ấy không quan tâm và cứ ôm siết lấy tôi không rời. Vậy là chúng tôi yêu nhau từ đó.

Tin tài trợ

Một thời gian sau đó, Thanh nói muốn kết hôn với tôi. Tôi nói tôi cần thời gian nhưng Thanh càng thúc giục vì cô ấy đã có thai. Để cho con gái tôi hiểu và chấp nhận chuyện với Thanh, tôi đã chuẩn bị rất nhiều kịch bản trước khi nói chuyện với con. Tuy nhiên, phản ứng của con gái thực sự khủng khiếp hơn tôi tưởng. Con bé gào thét và ôm lấy di ảnh của vợ tôi mà khóc thảm thiết.
Tôi với con gái đã xảy ra cãi vã lớn. Con gái tôi thậm chí đã tiết lộ rằng trước kiaThanh từng yêu và qua đêm với rất nhiều đàn ông và con bé sợ tôi sẽ bị Thanh lừa. “Bố có chắc đứa trẻ trong bụng cô ấy là của bố không? Con năm nay 22 tuổi. Em trai con đã 18 tuổi mà bố con lấy đứa con gái bằng tuổi con. Bố muốn chúng con chết vì nhục nhã hay sao?”, con nói.
Nói rồi con gái cầm tay con trai tôi bỏ đi khỏi nhà. Con gái tôi còn nói nếu tôi vẫn cố gắng cưới Thanh, con bé sẽ không bao giờ trở về nhà nữa.
Khi mọi chuyện đang rối như tơ vò, tôi còn chưa biết xử trí thế nào thì con gái tôi bị tai nạn giao thông nghiêm trọng. Khi đưa con gái vào phòng mổ cấp cứu, tôi vẫn nghe thấy con thều thào: “Nếu bố cưới Thanh, con sẽ không bao giờ tha thứ cho bố.”
Mấy hôm nay, tôi đau buồn và rối trí quá. Con gái tôi vẫn hôn mê, tình trạng vẫn chưa ổn định. Tôi vẫn chưa biết phải làm sao cho phải. Không biết tôi nên cưới Thanh hay nghe lời con gái, chấm dứt mối tình này?

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.