Trứng không bắt buộc là ‘kẻ thù’ của người bệnh tiểu đường

0
250

Hãng thông tấn nhà nước ANSA của Italy dẫn nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ cho biết ăn phổ biến trứng không làm nâng cao cholesterol, đường huyết hoặc mức đường ở những người mắc bệnh tiểu đường.

>> Bonidiabet – tương trợ điều trị bệnh tiểu đường bằng công nghệ Canada

Trứng sẽ không còn bị dòng ra khỏi thực đơn dành cho những bệnh nhân này.

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, để tiến hành nghiên cứu trên, nhóm nhà công nghệ tại Trung tâm Charles Perkins thuộc Đại học Sydney đã chia 128 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền đái túa đường thành 2 nhóm: 1 nhóm sở hữu mức tiêu thụ trứng cao (12 quả mỗi tuần) và nhóm kia mức tiêu thụ phải chăng (khoảng 2 quả mỗi tuần).

Họ theo dõi các bệnh nhân này trong suốt 12 tháng, trong đó 3 tháng ăn theo chế độ kiêng nhưng không thay đổi lượng trứng được hấp thụ.

Kết quả cho thấy không sở hữu sự khác biệt đáng nói giữa hai nhóm bệnh nhân này trên các chỉ số cholesterol “xấu”, lượng đường trong máu và huyết áp. Hơn nữa, việc tiêu thụ trứng khác nhau cũng không ảnh hưởng tới cân nặng cơ thể.

Tác giả Nick Fuller nhấn mạnh công trình nghiên cứu lần này đã củng cố thêm kết quả những nghiên cứu trước đây rằng trứng mang siêu rộng rãi lợi ích, từ nguồn protein cho tới vi chất dinh dưỡng phải chăng cho mắt, tim và mạch máu.

Nhà nghiên cứu nội tiết học Maria Ida Maiorino tại Đại học Campania (Nam Italy) nhận xét nghiên cứu này đặc trưng thú vị đối những cùng đồng người Bắc Âu quen tiêu thụ một lượng lớn trứng cho bữa ăn sáng. Kết quả này đối lập hoàn toàn với các kết luận bệnh học trước đây từng khẳng định mối cửa hàng giữa nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiêu thụ trứng ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.

Trong lúc đó, chuyên gia Hiệp hội Bệnh tiểu đường Italy (Sid) khuyên những bệnh nhân mắc tiểu bệnh tiểu đường bắt buộc ăn trứng luộc chín kỹ hoặc lòng đào, hoặc thậm chí chiên bằng dầu ô liu nguyên chất để đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh hơn.

>> Chữa tiểu đường bằng Bonidiabet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.