Yếu sinh lý nam là gì? Và các thói quen gây yếu sinh lý

0
274

Nếu như trước đây yếu sinh lý nam thường chỉ xảy ra khi về già chức năng suy giảm thì ngày nay có rất nhiều người trẻ tuổi đang gặp phải vấn đề này. Nguyên nhân chủ yếu là do lối sống thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống của giới trẻ không điều độ mà dẫn tới tình trạng yếu sinh lý.

Yếu sinh lý nam là gì ?

Yếu sinh lý nam là tình trạng suy giảm khả năng quan hệ hay chức năng sinh lý ở đàn ông. Đây là vấn đề lo ngại và đáng sợ với bất kỳ phái mạnh nào. Yếu sinh lý có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng trong cuộc sống, không gây tan vỡ hạnh phúc lứa đôi mà còn làm mất khả năng sinh sản, duy trì nòi giống ở nam giới.

Yếu tố quyết định đến sinh lý ở phái mạnh chính là Hormon Testosteron. Khi nồng độ hormon này ổn định thì mọi hoạt động chức năng của đàn ông đều bình thường nhưng nếu suy giảm hormon này sẽ dẫn tới tình trạng yếu sinh lý

Các biểu hiện thường gặp nhất của yếu sinh lý nam là: suy giảm ham muốn tình dục, liệt dương, rối loạn khả năng cương dương, không đủ cương cứng khi quan hệ, rối loạn xuất tinh, xuất tinh sớm, di tinh mộng tinh…

Hút thuốc lá là 1 trong nhiều nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý ở nam giới

Xem thêm: yếu sinh lý nam và cách khắc phục:

Yếu sinh lý nam có nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau:

+ Mức độ nhẹ: Nam giới vẫn có thể sinh hoạt tình dục bình thường nhưng thi thoảng khả năng cương cứng bị mất đi trong giây lát, phải mất một thời gian nhỏ mới có thể tiếp tục cuộc chiến.

+ Mức độ trung bình: Ham muốn của nam giới bắt đầu có xu hướng suy giảm, và để dương vật có thể cương cứng, bạn phải mất một khoảng thời gian kích thích nhất định.

+ Mức độ nặng: hầu như mất đi ham muốn, dương vật không có phản ứng sau khi được kích thích.

Các thói quen gây yếu sinh lý nam

Lối sống sinh hoạt, chế độ ăn uống của nam giới sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến  khả năng sinh lý. Một số thói quen xấu gây yếu sinh lý nam là hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu, ăn uống thiếu dinh dưỡng, thức khuya, căng thẳng lo âu.

Hút thuốc lá nhiều ảnh hưởng tới các mạch máu, gây xơ vữa thành mạch ở dương vật và giảm quá trình lưu thông máu đến dương vật, gây co thắt động mạch dương vật cấp và gây liệt dương do co mạch.

Uống nhiều bia rượu kéo dài sẽ ảnh hưởng tới chức năng lưu thông khí huyết của các mạch máu, máu lưu thông không tốt đến dương vật sẽ ảnh hưởng tới khả năng quan hệ của phái mạnh.
Xem thêm: Boniseal tăng cường bản lĩnh đàn ông như thế nào?

Ăn uống thiếu chất dinh dưỡng: Kẽm là chất có vai trò quan trọng trong quá tình tổng hợp các hormon kiểm soát sự phát triển của cơ thể và đặc biệt quan trọng đối với hormon nam giới. Nam giới nếu thiếu kẽm sẽ dẫn tới suy giảm ham muốn và khả năng sinh dục.

Thức khuya nhiều, thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, bạn có thể cảm thấy ngay vào ngày làm việc hôm sau với tình tình trạng mệt mỏi. Cơ thể mệt mỏi liên tục cũng chính là nguyên nhân dẫn tới yếu sinh lý nam.

Căng thẳng lo âu stress thường xuyên sẽ khiến đàn ông không còn hứng thú với chuyện chăn gối, đồng thời sức khỏe giảm sút làm suy giảm khả năng quan hệ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.