Cấm khẩu Pogba, Man United đang muốn… tự sát?

0
161

Im lặng không phải lúc nào cũng là vàng

Nhìn thấy gì từ lệnh 'cấm khẩu' với Pogba từ MU - Bóng Đá

Buộc Pogba im lặng có là phương án tối ưu?

Từ khi mối quan hệ của HLV Jose Mourinho và Paul Pogba rạn nứt, Man United đã không thể xử lý được vấn đề nội bộ. Điều đáng chê trách nhất là MU phớt lờ cho người trong cuộc nói gì cũng được. Pogba đăng ảnh giơ ngón tay lên miệng tìm kiếm sự im lặng khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Đám đông không hiểu anh muốn ám chỉ ai. Sau đó, ngôi sao người Pháp đăng hình ba anh em mặc áo tuyển Pháp quỳ cúi đầu sát nền cỏ để cảm tạ CĐV. Bức ảnh này tiếp tục gây bão và chẳng ai lý giải được Pogba đang muốn gì. Nhưng chung quy, tất cả những động thái đó đều đang muốn móc mỉa CLB và Mourinho.

Đỉnh điểm của sự việc là CLB lộ clip thày trò cãi nhau trên sân tập. Điều này là việc cấm kỵ đối với truyền thông. Man United đã xử lý khủng hoảng rất tệ và đến nay họ ban lệnh cấm Pogba không được phát biểu trước báo chí lại càng khiến fan bất bình.

Nhìn thấy gì từ lệnh 'cấm khẩu' với Pogba từ MU - Bóng Đá

Không giải quyết được thì cấm?

Liệu chọn cách im lặng trong truyền thông khi khủng hoảng đang đi vào bế tắc vậy có thích hợp? Có thể nói đây là một con dao hai lưỡi. Cách im lặng cho thấy CLB không thể nghĩ ra bất kỳ sự giải thích nào có thể khiến công chúng chấp nhận. MU không muốn tranh cãi để đẩy vấn đề đi quá xa, mất kiểm soát.

Và họ có một lý do ngầm nào đó không thể tiết lộ hoặc buộc phải giữ kín để bảo toàn đại cuộc. Nhưng trong thời điểm này mà “cấm khẩu” Pogba thì có lẽ không thể giải quyết được vấn đề. Bởi khủng hoảng đang leo thang mà tập thể chỉ cấm một mình Pogba thì im lặng lúc này không còn là vàng nữa.

Sau im lặng là… tự sát?

Nhìn thấy gì từ lệnh 'cấm khẩu' với Pogba từ MU - Bóng Đá

Trong truyền thông, im lặng đôi khi là tự sát.

Cũng chọn cách xử lý khủng hoảng bằng sự im lặng nhưng nhãn hàng Pepsi lại thành công. Chuyện xảy ra từ năm 2009, khi gia đình anh Fred DeNegri ở Ormond Beach, bang Florida phát hiện con sên trong lon nước ngọt. Gia đình DeNegri đệ đơn kiện lên Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA).

Trước cáo buộc, Pepsi không có một lời giải thích nào cho việc này cả. Nhưng họ lại làm video, và cho đông đảo khách hàng đến tham quan nhà máy. Họ chứng minh rằng dây chuyền sản xuất hoàn toàn khép kinh nên không thể có dị vật tồn tại.

Không giải thích trực tiếp nhưng Pepsi đi đường vòng để chứng minh họ trong sạch. Đây là cách im lặng không ngoan. Còn Man United khi không thể giải quyết ổn thoả vấn đề của nội bộ thì họ cấm khẩu Pogba. Không có phương án thì ép buộc là điều tệ nhất của truyền thông.

Nếu MU cấm Pogba phát ngôn thì họ cần có động thái khác để xoa dịu nội bộ và dư luận. Nếu không thì càng cấm thì fan càng thắc mắc và tự suy diễn theo cách khác nhau. Đối đầu với dư luận, truyền mà không thông là… tự sát!

Trang Ý | 11:40 04/10/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.